Giảm tối đa thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh tốt

Tổng thời gian hoàn tất các thủ tục để cá nhân, tổ chức tham gia khởi sự doanh nghiệp là 6 ngày, giảm 3/4 thời gian so với Nghị quyết 19 của Chính phủ (24 ngày). Thời gian để cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận với điện năng còn 24 ngày, giảm 11 ngày so với Nghị quyết 19 của Chính phủ. Thời gian giải quyết các thủ tục cấp phép xây dựng không quá 52 ngày (giảm 7 ngày so với năm 2017 và giảm 68 ngày so với Nghị quyết 19 của Chính phủ).

Quảng Ninh cũng đã rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước. Thời gian nộp thuế dưới 117 giờ, giảm 2 giờ so với quy định. 99,8% số doanh nghiệp khai báo thuế điện tử, 99% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử.
 
Đối với các hoạt động thương mại biên giới, tỉnh triển khai thành công hệ thống giám sát hải quan tự động, thực hiện thủ tục hải quan và quản lý hải quan tập trung, đồng thời chủ động đơn giản hóa thủ tục, điện tử hóa thủ tục làm giảm thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Thời gian thông quan hàng xuất khẩu khoảng 4 giờ 12 phút (bằng 1/10 so với quy định của ngành Hải quan). Thời gian thông quan hàng nhập khẩu là khoảng 24 giờ (thấp hơn 15 giờ so với quy định của ngành Hải quan và thấp hơn 66 giờ so với Nghị quyết số 19 của Chính phủ). Tỉnh cũng giảm thời gian giải quyết các thủ tục về đất đai, tài sản trên đất còn từ 7 – 15 ngày. 

Nhờ giảm tối đa thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh đã được cải thiện đáng kể. Năm 2018, Quảng Ninh đã cấp mới và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho 50 dự án với tổng mức vốn đăng ký đầu tư hơn 23.600 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn năm 2018 đạt 67,6 ngàn tỷ đồng. Trong đó có những dự án trọng điểm hoàn thành và đi vào sử dụng như tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, Khu Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp sân golf FLC Hạ Long...đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất