Hà Nội: Nhộn nhịp mua bán vàng trong ngày vía Thần Tài
Người dân xếp hàng mua vàng ngày Thần Tài tại Bảo Tín Minh Châu. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

ĐÓN LỘC CẦU MAY

Ngay từ sáng sớm, tại những con phố tập trung đông doanh nghiệp kinh doanh vàng như: Cầu Giấy, Trần Nhân Tông, Lê Ngọc Hân của Hà Nội đã trở nên nhộn nhịp, hàng trăm người đứng xếp hàng chờ đến lượt mua vàng.

Theo ghi nhận, các cửa hàng vàng như Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, Doji... vẫn là những địa điểm quen thuộc, tập trung đông số lượng người mua nhất. Dù vậy, ai mấy đều vui vẻ với hy vọng may mắn sẽ đến với mình trong ngày này.

Chị Nguyễn Thu Minh, nhà ở quận Hoàng Mai cho biết: "Tôi đã xếp hàng tại Bảo Tín Minh Châu từ 4 giờ sáng để chờ đến lượt mua vàng trong ngày Thần Tài, việc này đã là thông lệ và năm nào cũng vậy, mua ít hay nhiều cũng là để cầu được may mắn cho cả năm."

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp bác Vân (quận Long Biên) mua vàng trong ngày Thần Tài tại con phố này. 

"Năm ngoái tôi đã mua một vài chỉ vàng để lấy lộc và năm nay lại mua tiếp với hy vọng mang lại nhiều điều tốt đẹp trong công việc làm ăn, buôn bán của gia đình," bác Vân vui vẻ nói.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng và trang sức vàng bạc đá quý trong ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm), chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Vì thế lượng người đến mua vàng cũng vì thế mà ngày càng đông đúc.

Để đáp ứng nhu cầu lớn từ khách hàng, trong ngày hôm nay tất cả các điểm bán thuộc hệ thống phân phối của tập đoàn DOJI sẽ mở từ 6h30 ngày mùng 10 tháng Giêng (25/2) cho tới khi hết khách. 

Trong khi đó, hệ thống cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu thông báo giờ mở cửa từ 6 giờ, sớm hơn khoảng 3 tiếng so với ngày thường, trong khi hệ thống của công ty Phú Quý cũng mở cửa từ 7 giờ để đón khách đến giao dịch và đóng cửa khi hết người đến mua, bán.

Các doanh nghiệp cũng cho biết, để tránh tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ mua vàng, doanh nghiệp đã cho đặt trước sản phẩm Thần Tài sau đó đến nhận sản phẩm vào đúng ngày vía Thần Tài.

HÚT KHÁCH BẰNG NHIỀU SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO

Không chỉ chuẩn bị các loại vàng miếng, nhẫn tròn trơn, năm nay các sản phẩm độc đáo như bộ 12 con Giáp hay các sản phẩm trang sức bằng vàng ta, vàng tây, bạc gắn đá ngọc quý thiên nhiên cũng được doanh nghiệp tung ra trong ngày vía Thần Tài.

Đại diện Bảo Tín Minh Châu thông tin thêm, Công ty đã chế tác và tuyển chọn nhiều sản phẩm trang sức tinh xảo hình "LINH GIÁP HỢI" dành riêng cho dịp thần tài 2019, như: Đĩnh vàng kim hợi; Kim hợi tượng vàng; Nhẫn kim tiền kim hợi... 

Bên cạnh các trang sức tuyển chọn đặc sắc, trong dịp Thần tài năm nay, Bảo Tín Minh Châu cũng đã chuẩn bị rất nhiều sản phẩm Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long các bản vị 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ...

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý cung đưa ra bộ sưu tập Thần Tài Phú Quý 2019, với các sản phẩm nổi bật như: Bộ lộc 12 con Giáp Phú Quý bằng vàng 24K với định lượng 1 chỉ, hay Bộ tượng 12 con Giáp Phú Quý bằng vàng 24K (999.9); Kim bài Thần Tài bằng vàng 24K; Nhẫn tròn trơn Phú Quý...

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng, ông Phạm Hải Âu, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn vàng bạc Phú Quý cho biết, doanh nghiệp đã triển khai việc dán tem bảo đảm chống hàng giả trên từng sản phẩm. Qua đó, khách hàng có thể tra cứu nguồn gốc bằng việc nhắn tin về tổng đài với mã số trên từng sản phẩm để đảm bảo về chất lượng hàng hoá đã mua. 

"Ước tính, số lượng khách hàng có thể tăng lên đến hơn 30% so với năm ngoái, do đó Phú Quý sẽ tăng cường số lượng cửa giao dịch và thu ngân gấp 20 lần so với ngày thường để khách hàng không phải chờ đợi lâu trong ngày này," đại diện tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý cho hay./.

Theo VN+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất