Thủ tướng: Giải đua F1 sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam


Bày tỏ vui mừng gặp lại ông Chase Carey, Thủ tướng cho biết, Giải đua xe Công thức 1 là sự kiện thể thao quốc tế danh tiếng, thu hút đông người hâm mộ quan tâm theo dõi trên toàn cầu. Với sự nỗ lực của cả hai bên, Hà Nội đã chính thức nhận đăng cai tổ chức giải đua vào năm 2020. 

Thủ tướng hoan nghênh sự hợp tác tốt giữa Hà Nội và Formula One; cho rằng đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà cả văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan sẽ nỗ lực để tổ chức tốt sự kiện này.

Bày tỏ vui mừng đến Việt Nam dự Lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua, ông Chase Carey cảm ơn lãnh đạo thành phố Hà Nội đã hợp tác chặt chẽ. Ông cho rằng Việt Nam hội tụ đủ các điều kiện như Hà Nội là thành phố năng động, dân số trẻ, đáp ứng yêu cầu cơ sở hạ tầng cho Giải đua F1.

Lãnh đạo Tập đoàn Formula One hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác tốt từ phía Việt Nam để giải thành công, thổi luồng gió mới đối với môn thể thao này. 

Nhất trí với ý kiến của ông Chase Carey, Thủ tướng khẳng định Chính phủ ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ các điều kiện cần thiết để Tập đoàn Formula One triển khai thành công dự án hợp tác tại thành phố Hà Nội; qua đó khẳng định vị thế, năng lực của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác mang tầm thế giới trong thời gian tới./.

 

TTX


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất