Triển lãm Taiwan Expo 2019 thu hút hơn 170 doanh nghiệp tham gia
Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phát biểu tại họp báo (ảnh DP)

Triển lãm diễn ra từ ngày 8/8 - 10/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với quy mô 230 gian hàng của hơn 170 đơn vị tham dự, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ theo các chủ đề chính: Thành phố thông minh và công nghiệp 4.0; thiết bị công nghệ thông tin, cơ khí và môi trường; công nghệ môi trường và công nghệ xanh; thương mại điện tử, máy móc thực phẩm; y tế, chăm sóc sức khỏe; văn hóa và du lịch Đài Loan; phong cách sống Đài Loan...

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vũ Tiến Lộc-Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam khẳng định, triển lãm là cơ hội tốt để người Việt có cơ hội tham quan, mua sắm, trải nghiệm các dịch vụ, hàng hóa của Đài Loan. Ngoài ra, triển lãm cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, hợp tác đầu tư nhằm xúc tiến thương mại giữa hai nước Việt Nam - Đài Loan, qua đó giúp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời ông Vũ Tiến Lộc đánh giá cao các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm Thương mại sản phẩm Đài Loan năm 2019, trong đó có cả những sản phẩm được các doanh nghiệp Đài Loan sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.

Taiwan Expo 2019 có 8 khu gian hàng chính. Đáng chú ý là các khu: Taiwan Excellence - giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin và giải pháp thông minh nổi bật; Taiwan Entrepreneurial Pavilion - đem đến những cơ hội trong lĩnh vực khởi nghiệp; Taiwan Healthcare Pavilion - tích hợp công nghệ thông minh vào các dịch vụ y tế cũng như rất nhiều các đổi mới đáng kinh ngạc. Taiwan Cold Chain Pavilion sẽ là một điểm đến duy nhất cho các giải pháp logistics và quản lý giao thông, bãi đỗ xe thông minh.

Ngoài ra, những khu gian hàng đặc biệt tại Triển lãm sẽ giới thiệu về du lịch, tư vấn giáo dục, nhượng quyền thương hiệu cũng sẽ là những điểm nổi bật góp phần gia tăng phát triển thương mại giữa hai bên.

Các đại biểu tham quan sản phẩm trưng bày tại buổi họp báo. (ảnh DP)

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2019, ngoài hoạt động ký MOU giữa Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan - TAITRA và Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, Ban tổ chức còn tổ chức 2 diễn đàn chuyên ngành gồm: Diễn đàn "Công nghệ y tế và sức khỏe thông minh" ngày 8/8; Diễn đàn "Chuỗi cung ứng lạnh công nghệ mới Đài Loan" ngày 9/8 tại phòng Hội thảo tầng 2 Cung Văn hóa Hữu nghị.

Ngoài ra, có các buổi tọa đàm diễn ra tại khu sân khấu: Tọa đàm "Giải pháp kỹ thuật truyền thông toàn cầu trong kỷ nguyên điện toán đám mây" ngày 8/8; Tọa đàm "Khơi nguồn sáng tạo, Ngày giới thiệu khởi nghiệp Đài Loan" ngày 9/8; Tọa đàm "Thực trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hoa lan" ngày 10/8; Tọa đàm "Gặp gỡ mầm sáng tương lai: Ngày phát động U-start" ngày 10/8.

Tại Triển lãm còn diễn ra các hoạt động biểu diễn văn hóa - nghệ thuật được các nghệ sĩ Đài Loan biểu diễn: Nghệ thuật cắm hoa phong lan, thổi sáo mũi, các tiết mục văn nghệ hoạt náo, biểu diễn múa ô, múa hoa, nhảy dây...

Người tiêu dùng khi tham quan triển lãm sẽ được trải nghiệm, khám phá các công thức pha chế trà sữa trân châu nổi tiếng của Đài Loan; khám phá phong cảnh tuyệt vời và trải nghiệm tập tục văn hóa truyền thống của Đài Loan với công nghệ thực tế tăng cường AR (công nghệ thực tế).

Các hoạt động hứa hẹn đem đến cho doanh nghiệp, giới chuyên môn, khách tham quan cơ hội tìm hiểu về tình hình phát triển công nghiệp, các giải pháp khoa học, công nghệ tại Đài Loan trong các lĩnh vực thương mại điện tử, máy móc thực phẩm, y tế, chăm sóc sức khỏe, văn hóa - du lịch, phong cách sống Đài Loan./.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất