Hà Tĩnh: Tuyên truyền đậm nét kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trình bày chuyên đề “Cách mạng Tháng Mười Nga và những bài học đối với cách mạng Việt Nam”. Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 là một sự kiện lịch sử vĩ đại, có ảnh hưởng sâu rộng và làm rung chuyển, đảo lộn trật tự thế giới thế kỷ XX. Thắng lợi đó không chỉ là động lực mạnh mẽ, cổ vũ nhân dân các dân tộc thuộc địa và phụ thuộc vùng lên, đấu tranh chống lại ách áp bức, bóc lột để tự cứu mình và giải phóng mình, mà còn là xung lực mạnh mẽ, thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế phát triển, lan tỏa sang châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh.

Tiếp đó, các đại biểu đã được thông tin về kết quả công tác kiểm tra, giám sát đối và công tác phòng chống tham nhũng của Đảng trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian qua.Theo thông tin từ lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, từ đầu năm 2017 đến nay, cấp ủy các cấp đã thực hiện kiểm tra 608 tổ chức Đảng cấp dưới và 464 đảng viên; giám sát chuyên đề 408 tổ chức Đảng và 375 đảng viên. Các tổ chức Đảng có thẩm quyền đã xem xét kỷ luật đối với 381 đảng viên và 6 tổ chức Đảng. UBKT các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 12 tổ chức và 92 đảng viên. Qua kiểm tra kết luận 4/9 tổ chức Đảng, 51/77 đảng viên có vi phạm phải xử lý...

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam năm 2017. Sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia với 126.630 bài dự thi. Ban Tổ chức đã chấm chung khảo và lựa chọn 30 bài viết đạt kết quả cao nhất gửi dự cuộc thi cấp Trung ương; khen thưởng 4 tập thể và 30 cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng cao.

Hội nghị cũng được nghe Giám đốc Trung tâm công tác tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, nhất là mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên trong thời gian gần đây.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các báo cáo viên cần kịp thời thông tin về kết quả Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) đến toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; tiếp tục đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch; tăng cường nắm bắt dư luận xã hội trên; đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn, nhất là đợt sinh hoạt tư tưởng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017); tuyên truyền về Tuần lễ cao cấp APEC 2017 …

Đình Hưng 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất