Quảng Ninh: định hướng công tác tuyên truyền tháng 11-2017

Thông tin kết quả công tác báo chí trên địa bàn tháng 10 năm 2017, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Trong tháng, các cơ quan thông tấn, báo chí hợp tác truyền thông với tỉnh đã bám sát tình hình của tỉnh, đưa nhiều tin, bài, ảnh phản ánh về kinh tế - xã hội, các hoạt động lớn của tỉnh, góp phần giúp người dân hiểu, đồng tình với một số chính sách lớn của tỉnh trong thời gian qua. Cụ thể như: Đề án 25, Đề án Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn; nỗ lực của tỉnh trong việc gìn giữ và phát huy di sản Vịnh Hạ Long; công tác chuẩn bị của tỉnh cho sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2018; chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm”...  Nhìn chung, công tác cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí được thực hiện thường xuyên, kịp thời với nhiều hình thức. Công tác phối hợp xác minh, xử lý thông tin báo chí đưa cũng kịp thời, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, một số tồn tại, vướng mắc trên địa bàn tỉnh như: Sự quá tải của bãi đổ tro xỉ than từ các nhà máy nhiệt điện trên địa bàn tỉnh; tình trạng ô nhiễm môi trường; những mặt yếu bộc lộ trong quá trình xây dựng, triển khai các dự án, các vấn đề xã hội, nhân sinh… cũng được báo chí nêu ra cùng với những đề xuất, giái pháp thiết thực. Đây là những thông tin quan trọng để các cơ quan chức năng của tỉnh kịp thời nhìn nhận, đánh giá lại các vấn đề, đồng thời có cách chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại, góp phần ổn định xã hội.

Tại hội nghị, đại diện Hội Nhà báo tỉnh thông tin kết quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Trong tháng 11, Hội sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền về các quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; thẩm định, lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để gửi Ban Tổ chức Trung ương; chỉ đạo các chi hội, liên chi hội đẩy mạnh sáng tạo các tác phẩm báo chí, nhất là về thực hiện chủ đề công tác năm để tham gia giải báo chí tỉnh, quốc gia… 

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thông tin về việc thực hiện Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - HĐND - Ủy ban MTTQ tỉnh về tham gia ủng hộ đồng bào nghèo và các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trong tỉnh; cán bộ, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh, mỗi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ kinh phí, vật chất và các điều kiện cần thiết cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn…

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tập trung tuyên truyền một số nội dung như: tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết Trung ương; tăng cường thông tin, bài viết, hình ảnh về các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017; tiếp tục tuyên truyền các nội dung về kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, phản ánh đầy đủ và kịp thời hoạt động của Quốc hội về việc xây dựng các dự án Luật có ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ninh; phản ánh, đưa tin kịp thời về những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại kỳ họp.

Cùng với đó, tuyên truyền các Nghị quyết được HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua; tình hình kinh tế - xã hội và việc thực hiện chủ đề công tác năm 2017; công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, các giải pháp cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017; tuyên truyền các nội dung của Đề án xây dựng Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, các hoạt động xúc tiến đầu tư, các dự án, ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý và các tầng lớp nhân dân về Đề án; tăng cường tin, bài cảnh báo tình trạng không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, nguy cơ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, nguy cơ cháy nổ trong mùa hanh khô.../.

Yến Hoa
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất