Thủ tướng Lào đánh giá cao sự hỗ trợ của Đài Tiếng nói Việt Nam
Thủ tướng Lào đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của Đài Tiếng nói Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, sáng 21/11, đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), do ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài làm trưởng đoàn đã được Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tiếp thân mật.

Ông Nguyễn Thế Kỷ chân thành cảm ơn Thủ tướng Thongloun Sisoulith dành thời gian tiếp đoàn, cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu và thắm tình anh em mà phía Lào dành cho đoàn.

Báo cáo với Thủ tướng Thongloun Sisoulith về kết quả cuộc hội đàm ngày 20/11 giữa VOV và Đài Phát thanh Quốc gia Lào, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết trong thời gian qua, hai bên đã thực hiện tốt các điều khoản trong thỏa thuận hợp tác song phương theo tinh thần Biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015-2018, theo đó, hai bên đã làm tốt công tác tuyên truyền trong các sự kiện lớn của hai nước, đặc biệt là các sự kiện trong năm Hữu nghị và đoàn kết Việt Nam-Lào 2017...

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, năm 2018 là Năm Du lịch của Lào, trên tinh thần đồng chí anh em, trên cơ sở quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai Đài, VOV sẽ sử dụng các phương tiện tuyên truyền của Đài để giúp quảng bá vẻ đẹp về đất nước con người, cũng như những phong tục truyền thống tốt đẹp của nhân dân Lào.

Ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định trong thời gian tới, VOV sẽ làm hết khả năng để giúp đào tạo cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và quản lý cho Đài Phát thanh Quốc gia Lào, đồng thời giúp Đài phát thanh Lào nâng cấp một số trang thiết bị phát thanh, truyền dẫn phát sóng phát thanh và truyền hình trong phạm vi khả năng của VOV.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã nhắc lại truyền thống hợp tác và sự giúp đỡ của Việt Nam dành cho Đài phát thanh Lào trong thời kỳ hai nước đấu tranh chống kẻ thù xâm lược cũng như sau hòa bình lập lại; đánh giá cao sự hợp tác giữa hai Đài trong thời gian qua; khẳng định trong thời đại thông tin vũ bão của thế kỷ 21, phát thanh vẫn đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác tuyên truyền và quảng bá thông tin, đặc biệt là ở các khu vực vùng sâu và vùng xa.

Thủ tướng Lào nhấn mạnh trong bối cảnh các thế lực thù địch vẫn tiếp tục sử dụng phát thanh làm công cụ để tuyên truyền, nói xấu, bôi nhọ quan hệ hai nước, hai Đài phát thanh quốc gia cần tiếp tục tăng cường hợp tác, cùng nghiên cứu để sản xuất ra các chương trình hay, hấp dẫn nhằm thu hút độc giả nghe đài, làm thế nào để bên cạnh các truyền hình và các mạng xã hội, phát thanh vẫn là một nhu cầu không thể thiếu của người dân hai nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Thongloun Sisoulith chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ hiệu quả của VOV nói riêng và của Đảng và Nhà nước Việt Nam nói chung dành cho Đài Phát thanh Quốc gia Lào trong thời gian qua, khẳng định điều này không chỉ góp phần thắt chặt hơn quan hệ giữa hai đài, mà còn giữa hai nước Lào và Việt Nam anh em.

Trước đó, vào ngày 20/11, Đoàn đại biểu VOV do ông Nguyễn Thế Kỷ làm trưởng đoàn đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu Đài Phát thanh Quốc gia Lào do ông Phosy Keomanivong, Tổng Giám đốc Đài làm trưởng đoàn.

Tham dự còn có ông Bosengkham Vongdala, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Thanh Tùng.

Hai bên hài lòng nhận thấy, trong thời gian qua, hợp tác giữa hai Đài ngày càng trở nên hiệu quả và thiết thực; các chương trình trao đổi tin bài, hỗ trợ kỹ thuật giữa hai Đài đều phát huy hiệu quả tốt.

Đài chuyển tiếp phát sóng phát thanh-phát hình khu vực Luangprabang nhằm phủ sóng phát thanh truyền hình khu vực Bắc Lào đang vận hành tốt và các dự án xây dựng Đài chuyển tiếp phát sóng phát thanh-phát hình tại tỉnh Savanakhet, Saysombun, Trung Lào cũng đang trong giai đoạn hoàn thành để có thể đưa vào sử dụng đúng tiến độ.

Tại cuộc hội đàm, ông Nguyễn Thế Kỷ nhất trí sẽ dành sự giúp đỡ đối với Đài Phát thanh Quốc gia Lào về mặt đào tạo nhân lực bằng việc nhận các cán bộ, công nhân viên của Đài Phát thanh Quốc gia Lào sang học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Việt Nam, cử các đoàn phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam sang viết tin, bài quảng bá về hình ảnh của Lào; nhất trí tiếp tục thực hiện các dự án nâng cấp một số trang thiết bị phát thanh, truyền dẫn phát sóng phát thanh, truyền hình tại một số tỉnh của Lào...

Cũng trong thời gian ở thăm Lào, ông Nguyễn Thế Kỷ và Đoàn đã đến chào xã giao ông Kikeo Khaykhamphithoune, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên Huấn Lào; thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào…/.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất