Chung tay, góp sức đóng góp vào sự nghiệp giáo dục nước nhà

Chiều 20/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức gặp mặt các cán bộ, công chức, viên chức nguyên là giáo viên nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

Hiện nay, Ban Tuyên giáo Trung ương có 57 đồng chí nguyên là các thầy giáo, cô giáo; đã và đang tham gia giảng dạy, hướng dẫn học viên, nghiên cứu sinh...

Đến dự buổi găp mặt có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Thế Đức, Nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức các vụ, đơn vị cơ quan đã và đang tham gia công tác giảng dạy.

 

Đồng chí Nguyễn Đắc Hưng, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề phát biểu (Ảnh: TA)
Đồng chí Nguyễn Đắc Hưng, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề phát biểu (Ảnh: TA)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc, cũng  như những suy tư, trăn trở đối với sự nghiệp trồng người. Các đại biểu tại buổi gặp mặt đều nhất trí đánh giá cao những chuyển biến, đổi mới căn bản toàn diện cả chất và lượng của sự nghiệp giáo dục trong chặng đường từ khi đổi mới đất nước tới nay, đồng thời cũng đề cập tới những hạn chế, yếu kém của ngành giáo dục cần khắc phục trong thời gian tới. 

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gửi lời chúc mừng tới các đồng chí đang công tác tại Ban đã từng là cán bộ công tác trong ngành giáo dục. Đồng chí nhấn mạnh, nghề giáo luôn là một nghề tôn quý, được cả xã hội kính trọng từ xưa tới nay, trong đó, tiêu biểu là thầy giáo Chu Văn An.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TA)
Đồng chí Lê Mạnh Hùng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TA)

Đồng chí Lê Mạnh Hùng ghi nhận những ý kiến chia sẻ, đóng góp; đồng thời biểu dương các cán bộ đã và đang có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là các đồng chí công tác tại Vụ Giáo dục và Đào tạo, dạy nghề đã tích cực đóng góp vào việc sơ kết 5 năm Nghị quyết 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đã và đang công tác trong ngành giáo dục sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác, góp phần phát huy vai trò của Ban Tuyên giáo Trung ương trong việc tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất