Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương: Tri ân các anh hùng liệt sỹ

Sáng ngày 27/7, Đoàn Thanh niên Cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dâng hương, hoa tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng được xây dựng trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ và tham quan Bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng.

 Đoàn dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Sau đó, Đoàn thăm hỏi và tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức.

 

19h00’cùng ngày, Đoàn thắp nến tri ân phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ tại buổi tri ân, thay mặt Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Bùi Chí Tuệ cho biết: “Tuy những món quà tặng các gia đình chính sách và gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng ngày hôm nay giá trị không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm, tấm lòng của tập thể đoàn viên, thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các gia đình có công với cách mạng. Chúng tôi cũng mong muốn bày tỏ tình cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các gia đình chính sách để học luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

 

Có thể khẳng định, các hoạt động tri ân của Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương có ý nghĩa thiết thực nhân dịp 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo (1/8/1930 - 1/8/2018). Hoạt động đã thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, chuỗi các hoạt động tri ân đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua chương trình, tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tăng cường đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên trong và ngoài cơ quan, góp phần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo.

Thu Hằng


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất