Đồng chí Bùi Trường Giang thăm Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế

Đồng chí Bùi Trường Giang đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được, bày tỏ mong muốn đội ngũ y, bác sĩ, người lao động Bệnh viện tiếp tục nỗ lực, làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân, đào tạo nguồn nhân lực y tế, góp phần đưa nền y học của Thừa Thiên Huế và cả nước sánh tầm khu vực và quốc tế.

Được thành lập ngày 19/4/1998, ban đầu là Trung tâm Nghiên cứu Y học Lâm sàng, đến năm 2002, Trung tâm trở thành Bệnh viện Đại học Y khoa Huế với quy mô 200 giường bệnh. Năm 2014, đổi tên thành Bệnh viện Trường ĐHYD Huế.

PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường ĐHYD, Đại học Huế cho biết, đơn vị đã trở thành Bệnh viện công lập hạng I (thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) với gần 700 giường, 8 phòng chức năng, 21 khoa, 16 đơn vị và trung tâm, Bệnh viện Trường ĐHYD Huế có những bước đi tiên phong và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong triển khai các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu, tiên tiến (nổi bật trong các lĩnh vực tim mạch, ghép tạng, điều trị ung thư, chẩn đoán hình ảnh, nội soi can thiệp, ngoại sản, hồi sức cấp cứu...). Bình quân hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận khám, chữa bệnh cho trên 250.000 lượt người, trong đó phẫu thuật trên 10.000 người, điều trị gần 25.000 người…

Thế mạnh của bệnh viện là đội ngũ nhân lực có trình độ cao, giàu kinh nghiệm với 41 giáo sư và phó giáo sư, 26 tiến sĩ, 22 bác sĩ chuyên khoa II, 96 thạc sĩ. Hằng năm, thường xuyên tạo điều kiện cho cán bộ đi tu nghiệp nước ngoài cũng như đón các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới đến làm việc và chia sẻ kinh nghiệm.

Năm 2018, đã có 82/83 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế quy định được áp dụng và đánh giá tại Bệnh viện Trường ĐHYD Huế. Bệnh viện đã được Bộ Y tế chấm mức điểm 360, điểm trung bình chung của các tiêu chí là 4,04/5, là một trong số ít các bệnh viện trên toàn quốc đạt mức điểm đánh giá chất lượng cao trên 4,0.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất