Đồng chí Võ Văn Phuông thăm và chúc mừng các bệnh viện, thầy thuốc tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất

Báo cáo với đồng chí Võ Văn Phuông, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong năm qua, bệnh viện Thống nhất có nhiều cố gắng trong mọi hoạt động. Hiện bệnh viện có gần 1.300 nhân viên, trong đó có 300 bác sĩ, 1 giáo sư, 6 Phó giáo sư. Bệnh viện Thống Nhất là một trong những bệnh viện đầu tiên đề ra chỉ tiêu 1 bác sĩ khám không quá 50 bệnh nhân/ngày, nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đức Công nhấn mạnh: Hàng năm, bệnh viện đều tổ chức nhiều hội nghị khoa học quốc tế, và là một bệnh viện đi đầu trong kỹ thuật điều trị tim mạch, rối loạn nhịp tim, đồng thời đây cũng là trung tâm lão khoa lớn nhất cả nước. Bệnh viện cũng thường xuyên tiếp nhận sinh viên y khoa các trường đến thực tập. Hiện có 16 trường có sinh viên đang thực tập tại bệnh viện Thống Nhất. Đời sống cán bộ nhân viên từng bước được cải thiện. Năm 2008, tổng thu của Bệnh viện đạt 180 tỷ đồng. Bước sang năm 2018, tổng thu đạt 1.350 tỷ, tăng khoảng 200 tỷ so với năm 2017.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của Bệnh viện Thống Nhất, đồng chí Võ Văn Phuông đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Bệnh viện trong những năm gần đây, xứng đáng là vị trí trung tâm chăm sóc sức khỏe cán bộ khu vực phía Nam. Thay mặt đoàn, đồng chí Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã động viên ban giám đốc, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, luôn giữ tâm huyết, y đức của người thầy thuốc, thực hiện tốt việc khám chữa bệnh, đạt nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Ảnh: Chi Mai)
Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Ảnh: Chi Mai)

Đến thăm Bệnh viện Nhi Đồng 1, đoàn đã nghe Phó giáo sư- Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện đánh giá hoạt động trong thời gian qua. Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện nhi tuyến cuối, trung tâm huấn luyện, nghiên cứu, hợp tác quốc tế về nhi khu vực phía Nam. Không chỉ khám chữa bệnh cho trẻ em, Bệnh viện Nhi Đồng 1 còn được phân công chỉ đạo tuyến cho 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ, hiện nay, một ngày, Bệnh viện khám ngoại trú từ 5.000 - 8.000 trẻ em. Bệnh viện tự chủ toàn phần chi thường xuyên, xây dựng hệ thống hồi sức cấp cứu toàn miền Nam. Là nơi phục vụ hồi sức cấp cứu cho các ca quan trọng và là nơi kết nối huấn luyện các trung tâm tuyến dưới, bệnh viện đã tiến hành đào tạo kỹ thuật chuyên sâu cứu sống nhiều cháu nhỏ nguy kịch.

Thay mặt đoàn, đồng chí Võ Văn Phuông đánh giá cao kết quả và những nỗ lực của Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, mong rằng Ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp tục phát huy truyền thống của mình để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong khám chữa bệnh, xứng đáng là “đầu tàu” của mạng lưới điều trị nhi khoa khu vực phía Nam.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh và chúc bà luôn mạnh khỏe, tiếp tục cống hiến cho ngành y thành phố nói riêng và cả nước nói chung./.

PV

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất