Kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống công tác Đảng ngoài nước
Đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, lãnh đạo Ban Cán sự Đảng ngoài nước và Đảng ủy Ngoài nước qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, đơn vị và cán bộ, công chức, người lao động Đảng ủy Ngoài nước và một số cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin về Lễ kỷ niệm.

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhận Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp Công tác Đảng ngoài nước"
Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhận Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp công tác Đảng ngoài nước"

Tham dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các đồng chí Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm, Phạm Gia Khiêm; đồng chí Vũ Khoan, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ; các đồng chí Nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng phụ trách Ban Cán sự Đảng ngoài nước và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm.

Quá trình hình thành và phát triển của công tác Đảng ngoài nước gắn liền với sự lớn mạnh của Đảng và của cách mạng Việt Nam. Năm 1934, trước yêu cầu của cách mạng Việt Nam, Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Ban công tác Hải ngoại với chức năng nhiệm vụ tham mưu về công tác đối ngoại của Đảng, xây dựng tổ chức, đặt nền móng cho công tác Đảng ngoài nước về sau này. Ngày 31/3/1961, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Nghị quyết số 16-NQ/TW “Về tổ chức Đảng ngoài nước”, quyết định thành lập ở mỗi nước một đảng bộ, đồng thời quyết định thành lập Ban Cán sự Đảng ngoài nước (nay là Đảng uỷ Ngoài nước). Kể từ đây, hệ thống tổ chức đảng ở ngoài nước được hình thành phát triển và ngày 31 tháng 3 hàng năm là ngày Truyền thống công tác Đảng ngoài nước.

Ngày 31/3/1961, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Nghị quyết số 16-NQ/TW “Về tổ chức đảng ngoài nước”, quyết định thành lập ở mỗi nước một đảng bộ, đồng thời quyết định thành lập Ban Cán sự Đảng ngoài nước (nay là Đảng uỷ Ngoài nước).
Ngày 31/3/1961, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Nghị quyết số 16-NQ/TW “Về tổ chức Đảng ngoài nước”, quyết định thành lập ở mỗi nước một đảng bộ, đồng thời quyết định thành lập Ban Cán sự Đảng ngoài nước (nay là Đảng uỷ Ngoài nước).

Trải qua 58 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành, đoàn thể; công tác Đảng ngoài nước đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng. Để ghi nhận những kết quả đã đạt được, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh và Bức trướng “Trung thành, đoàn kết, đổi mới, hiệu quả” của Ban Chấp hành Trung ương cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng ngoài nước. 

Đồng chí Phạm Cao Phong - Phó Bí thư Đảng ủy Ngoài nước phát biểu
Đồng chí Phạm Cao Phong - Phó Bí thư Đảng ủy Ngoài nước phát biểu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước đã nêu bật những đóng góp công tác Đảng ngoài nước vào sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Với trách nhiệm trước Đảng và đất nước, mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cần nỗ lực, chủ động hơn nữa, biến những thách thức, khó khăn trước mắt thành cơ hội để đổi mới mạnh mẽ, toàn diện công tác Đảng ngoài nước, lập thành tích tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhân dịp này, Đảng ủy Ngoài nước tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp Công tác Đảng ngoài nước" để ghi nhận đối với những cống hiến, đóng góp của các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số bộ, ngành trong sự nghiệp xây dựng và phát triển công tác Đảng ngoài nước./.

Tuấn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất