Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và chúc mừng cán bộ y tế Bệnh viện Sản, Nhi Bắc Giang
Đồng chí Nguyễn Thanh Long thăm khoa Sơ sinh

Tại buổi làm việc, bác  sĩ Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản, nhi Bắc Giang đã báo cáo sơ bộ các kết quả đạt được của Bệnh viện trong thời gian qua trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Sản, Nhi Bắc Giang hiện có 26 khoa, phòng, trong đó có 9 phòng chức năng và 12 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng. Toàn viện hiện có 523 nhân lực, trang bị 800 giường bệnh theo tiêu chuẩn, các thiết bị y tế tương đối đầy đủ và hiện đại.

Về sản khoa, đã ứng dụng được 93% kỹ thuật của Bệnh viện, khối nội nhi thực hiện được 40,8% kỹ thuật theo phân cấp và nhiều kỹ thuật cao trong hồi sức cấp cứu, đặc biệt như ở khoa sơ sinh. Bệnh viện tiếp tục duy trì thực hiện một số kỹ thuật mới như kỹ thuật lọc máu; duy trì và phát triển phẫu thuật nội soi ngoại nhi; cùng nhiều kỹ thuật xét nghiệm như xét nghiệm huyết đồ, tuỷ đồ…

Thực hiện tự chủ một phần, Bệnh viện đã xây dựng Khoa  Tự nguyện 120 giường bệnh chất lượng cao với năm 38.539 lượt, tăng cường công tác khám và điều trị nội, ngoại trú cho bệnh nhân.

Thời gian qua, Bệnh viện chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện. Thi đua xây dựng bệnh viện “xanh, sạch, đẹp”, Bệnh viện đã đẩy mạnh kết hợp với các phong trào xây dựng nếp sống văn minh, bệnh viện không khói thuốc, nâng cao y đức và chất lượng khám, chữa bệnh mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long đánh giá cao và biểu dương những kết quả của Bệnh viện Sản, Nhi Bắc Giang thời gian qua. Đồng chí ghi nhận Bệnh viện Bắc Giang là bệnh viện có truyền thống lâu năm, bệnh viện tuyến cuối của tỉnh trong chuyên ngành phụ sản và nhi khoa nên hằng năm đã khám chữa bệnh cho số lượng lớn bệnh nhân từ tuyến cuối chuyển lên. Trong bối cảnh giao tự chủ, để giải quyết vấn đề cạnh tranh về nguồn nhân lực chất lượng cao cần nâng cao vai trò quản lý, chất lượng của bệnh viện, cải cách hành chính trong công tác khám, khữa bệnh. Bệnh viện cần tiếp tục hoàn thiện ứng dụng, trang bị kỹ thuật, cơ sở vật chất, máy móc ngày càng hiện đại hơn; tiếp cận ứng dụng kỹ thuật cao, tạo bước tiến dài trong trình độ chuyên môn của cán bộ y tế bệnh viện; hướng đến xây dựng bệnh viện xanh, sạch đẹp, làm hài lòng người bệnh – là những thước đo của ngành Y tế nhằm thực hiện tốt việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì những nội dung đã đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.


 Nhân Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Long thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương tăng hoa, chúc mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ y tế Bệnh viện Sản, Nhi Bắc Giang.

 

 Đồng chí Nguyễn Thanh Long chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ y tế của Bệnh viện Sản, Nhi Bắc Giang

Cao Nguyên

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất