Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Hoàng Ngọc Hà, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, biển, đảo Việt Nam từ lâu đã là nguồn cảm hứng sáng tạo của bao thế hệ văn nghệ sỹ trên cả nước. Ở loại hình nghệ thuật nào, cũng có thể tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng, chứa đựng trong đó những cảm xúc yêu thương và niềm tự hào của con người Việt Nam với biển, đảo quê hương.

 
Đồng chí Hoàng Ngọc Hà phát biểu tại cuộc họp báo

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, đã có nhiều khoảnh khắc tuyệt đẹp về con người; cuộc sống sinh hoạt, lao động, chiến đấu của nhân dân chiến sỹ; về các danh lam, thắng cảnh; về không gian văn hóa… Các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trên cả nước đã ghi lại những khoảnh khắc đó. Mỗi tác phẩm là một sản phẩm nghệ thuật kết tinh sức sáng tạo, tình yêu, niềm say mê của người nghệ sỹ, đồng thời cũng có khả năng truyền cho người xem những cảm xúc về tình yêu quê hương, đất nước.

Với tinh thần đó, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo; nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước. Đồng thời, góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng và củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Ban Thư ký  không được tham gia dự thi.    

Nội dung, đề tài "Biển, đảo quê hương"được thể hiện ở các khía cạnh như: Vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam. Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biển, đảo; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam. Ca ngợi những tấm gương “người tốt, việc tốt”; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông. Những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo Việt Nam.

 Tác giả tham gia dự thi gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendao2018.com. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến 23h59’ ngày 31/8/2018.

Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất