Đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo theo hướng chủ động, sáng tạo và hiệu quả
Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Dương Thế Trung tặng Giấy khen cho các đảng viên xuất sắc.

Chiều 22/3, Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP; Dương Thế Trung, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Báo cáo về hoạt động Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thảnh ủy năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 tại hội nghị cho biết, năm 2018, Đảng ủy đã cùng lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị của Ban chủ động tham mưu và tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả; hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ được giao với chất lượng cao.

Tiêu biểu là, công tác tuyên truyền không ngừng được quan tâm đầu tư theo hướng có chiều sâu, dài hơi hơn, có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động của Tạp chí Sổ tay Xây dựng Đảng và Trang tin Điện tử Đảng bộ TP tiếp tục được đầu tư nâng chất. Công tác tham mưu Thường trực Thành ủy trong công tác chỉ đạo, định hướng thông tin báo chí tiếp tục được tăng cường. Cùng với đó là đảm bảo vai trò tham mưu cho Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng triển khai chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm.

Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Dương Thế Trung phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Việt Phan)Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Dương Thế Trung phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Việt Phan)

Công tác tư tưởng đã được Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, bám sát chỉ đạo của Thành ủy, Đảng ủy Khối; công tác vận động quần chúng, hoạt động của tổ chức đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo theo hướng chủ động, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả; tích cực tham mưu giải quyết những vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn, tổ chức thực hiện thường xuyên, liên tục các hoạt động; tạo sức lan tỏa sâu rộng, tập trung góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống tốt đẹp đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Vũ Hữu Minh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đạt được trong năm 2018. Đảng ủy Cơ quan đã tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, duy trì sự chủ động nêu gương của đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đóng góp cho sự phát triển của TP.

Thống nhất với phương hướng, mục tiêu năm 2019 của Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đồng chí Vũ Hữu Minh cho rằng, để đạt được mục tiêu này toàn Đảng bộ Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phải có quyết tâm chính trị với nhiều giải pháp thực hiện. Một trong những giải pháp quan trọng là quan tâm đến nội dung sinh hoạt chi bộ và công tác tư tưởng đối với các vấn đề chung của TP cũng như các nội dung liên quan đến Đảng bộ và từng chi bộ.

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Việt Phan)Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Việt Phan)

Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TP cùng các chi bộ trực thuộc cần rà soát kết quả các chỉ tiêu của nhiệm kỳ này và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Song song đó là thực hiện công tác kiểm tra, giám sát một cách kịp thời, thường xuyên; chú trọng công tác kết nạp đảng viên mới.

Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Dương Thế Trung nhấn mạnh, trong năm 2019, Đảng bộ Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM sẽ khắc phục hạn chế năm 2018; trong đó nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ. Nội dung sinh hoạt phải phù hợp với chuyên môn, gắn với các sự kiện lớn năm 2019 mà xuyên suốt là 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019),…

Về công tác cải cách hành chính, đồng chí Dương Thế Trung cho biết, Ban Tuyên giáo đã phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy thực hiện chuyên trang về công tác tổ chức xây dựng Đảng trên Trang tin Điện tử Đảng bộ TP và Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ thực hiện ứng dụng công nghệ thông thông tin trong điều tra xã hội học. Đồng chí đề nghị các đảng viên trong Đảng bộ góp ý với đảng ủy để nâng cao chất lượng công tác liên quan đến các nội dung. Khi thực hiện sắp xếp thêm bộ máy của cơ quan, từng cán bộ, đảng việc phát huy truyền thống của Ban luôn đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về công tác phát triển Đảng, các chi bộ còn nguồn phát triển Đảng, năm 2019 tập trung bồi dưỡng, tạo nguồn, phát triển đảng viên mới.

Tại hội nghị, Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã công bố quyết định khen thưởng cho 8 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2019, Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM sẽ phấn đấu thực hiện 6 chỉ tiêu, trong đó phấn đấu mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM là “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; có từ 50% phòng, đơn vị trở lên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên, đảm bảo 100% đảng viên đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ, không có đảng viên bị kỷ luật; Đảng bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; không có chi bộ kém”;…

S.Hải

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất