Triển khai các hoạt động đối ngoại tạo nền tảng chính trị, thúc đẩy, mở rộng quan hệ song phương
Đồng chí Hoàng BÌnh Quân - Ủy viên trung ương Đảng, Trưởng ban Đối Ngoại Trung ương phát biểu.

Tham dự hội nghị thông tin có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, đơn vị, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, các đồng chí bí thư, phó bí thư các đảng ủy trực thuộc; các đồng chí báo cáo viên, công tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối và đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Đảng ủy Khối.

Thời gian vừa qua, nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng và Nhà nước ta đã tổ chức rất thành công, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình đón nhận, được dư luận và báo chí quốc tế đánh giá rất cao. Những hoạt động đó là động lực quan trọng, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Quang cảnh hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị


Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu, rộng, nhiều cơ hội và thách thức có tính đan xen phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải hóa giải một cách hợp lý, phù hợp với thông lệ quốc tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin về những vấn đề liên quan đến công tác đối ngoại của Đảng, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị chuyên đề về quan hệ đối ngoại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề “Quan hệ đối ngoại của Đảng góp phần quan trọng vào tăng cường tin cậy chính trị và thúc đẩy quan hệ song phương”.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Hoàng Bình Quân cho biết: Việc triển khai các hoạt động đối ngoại nhằm tạo nền tảng chính trị, tạo cơ sở chính trị để thúc đẩy, mở rộng quan hệ song phương giữa Việt Nam và các nước, tập trung vào các hoạt động đối ngoại lớn của Tổng bí thư, Thường trực Ban bí thư, hoạt động của các đồng chí ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội..., thúc đẩy quan hệ giữa nước Việt Nam với các nước, đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, tạo cục diện quốc tế thuận lợi, mở ra không gian hợp tác rộng lớn giữa nước ta và nước khác./.

Tuấn Đạt


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất