Cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII
Đồng chí Bùi Huyền Mai trao đổi với các phóng viên bên lề Đại hội XIII của Đảng.

HAI ĐIỂM  THÀNH CÔNG CƠ BẢN CỦA ĐẠI HỘI XIII

Đối với cá nhân tôi, Đại hội Đảng lần thứ XIII có hai điểm thành công hết sức cơ bản.

Thứ nhất, việc chuẩn bị văn kiện Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo; là một văn kiện kết tinh được trí tuệ của toàn đảng, toàn dân, hiện thực hoá mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giúp cho đất nước ta phát triển, vững bước cùng các quốc gia trên thế giới nhưng vừa thể hiện được bản sắc của Việt Nam.

Thứ hai, công tác chuẩn bị nhân sự. Đại hội chỉ có thể hoàn thành thắng lợi mục tiêu khi bầu ra được những đại biểu tiêu biểu nhất, đại diện cho trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam, thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và hơn 100 triệu người dân Việt Nam, để cùng nhau xây dựng con đường phát triển mới cho Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Tôi nhận thấy, công tác nhân sự trình tại Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và trải qua thời gian rất dài. Các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được Đoàn chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thoả đáng để đại biểu nghiên cứu hồ sơ. Công tác nhân sự Đại hội cũng thực hiện theo quy trình 5 bước chặt chẽ, vừa bảo đảm dân chủ, vừa phát huy được trí tuệ trong Đảng, cũng như bảo đảm sự tập trung.

Danh sách đại biểu được Đoàn chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khoá XII giới thiệu đã tạo sự đồng thuận cao. Tại phiên thảo luận tại đoàn, các đại biểu đoàn Hà Nội đã thể hiện rất rõ sự tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh để đưa đất nước ta ngày càng phát triển, hiện thực hoá khát vọng về xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Mỗi đại biểu dự đại hội đều mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề, vì sẽ thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và nhân dân lựa chọn những đại biểu tiêu biểu nhất vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Mỗi đại biểu cũng mang trong mình hy vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu.

Trên cơ sở nội dung mà Đoàn Chủ tịch và Ban tổ chức đã chuẩn bị rất công phu, chu đáo, đầy đủ, tôi tin tưởng rằng mỗi đại biểu dự Đại hội sẽ cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Đại hội sẽ bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng những nhân sự tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh, đưa đất nước hiện thực hoá khát vọng Việt Nam hùng cường.

Đồng chí Bùi Huyền Mai.

Đồng chí Bùi Huyền Mai.

THÀNH PHỐ HÀ NỘI SẼ CỤ THỂ HÓA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội là một trong những đoàn có số lượng đại biểu đông nhất các đoàn trong cả nước. Tại Đại hội XIII, đoàn đã có những đóng góp hết sức trí tuệ và trách nhiệm vào những nội dung mà Đại hội đang thảo luận và dự kiến sẽ quyết định trong những ngày làm việc sắp tới.

Cụ thể, trong những buổi thảo luận đoàn về các nội dung văn kiện Đại hội, đã có 12 ý kiến phát biểu hết sức sâu sắc, đầy đủ, toàn diện nhằm đóng góp vào tất cả các nội dung văn kiện trình tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng đã thay mặt Đảng bộ thành phố có bài phát biểu tham luận quan trọng tại Đại hội, nêu rõ vai trò, vị thế của Thủ đô Hà Nội trong sự phát triển của đất nước giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, ở tất cả các nội dung bên lề, các vị đại biểu đoàn Hà Nội cũng đã chia s những nội dung tâm huyết, trí tuệ để góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Với vai trò là Đảng bộ Thủ đô, luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ tiên phong, đi đầu trong thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong suốt quá trình hơn 2 năm qua, khi Ban Chấp hành Trung ương khóa XII quyết định thành lập những tổ văn kiện thì những nội dung chính, những điểm chỉ đạo cơ bản của văn kiện đã được Đảng bộ Hà Nội cụ thể hoá ngay trong quá trình xây dựng nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII. Do đó, tất cả định hướng, mục tiêu, giải pháp cơ bản của thành phố Hà Nội đều bám vào kim chỉ nam chính là nội dung dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII. Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm, sự gương mẫu của Đảng bộ Hà Nội.

Thu Hằng (lược ghi)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất