Hà Tĩnh: Khai mạc Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh năm 2019
Các thí sinh tham dự Hội thi

Tham dự lễ khai mạc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh.

Sau gần 3 tháng triển khai, 17/17 huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc đã tổ chức thành công hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện và tương đương với sự tham gia của 254 thí sinh, từ đó chọn ra 17 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019. 

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi. Trong phần thi đề cương tuyên truyền miệng, các thí sinh chuẩn bị 3 phần: Phần mở đầu, phần nội dung, phần kết luận, thời lượng từ 45 phút đến 1 giờ, gửi về trước cho Ban Tổ chức. Tại phần thi thuyết trình, thí sinh chọn một phần nội dung trong đề cương tuyên truyền miệng để báo cáo trực tiếp tại hội thi với thời gian không quá 25 phút. Phần thi cuối cùng - trả lời câu hỏi, Ban Giám khảo sẽ đặt câu hỏi trực tiếp về các vấn đề liên quan đến nội dung dự thi của thí sinh, trả lời trong 5 phút.

Các phần thi sẽ tập trung vào các nội dung như: Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chuyên đề năm 2019 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; các nghị quyết: 04,05,06,07,08 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; một số văn bản luật; các vấn đề thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây.

Ban Giám khảo đặt câu hỏi trực tiếp cho thí sinh
Ban Giám khảo đặt câu hỏi trực tiếp cho thí sinh

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày 29 và 30/7/2019.

Có thể khẳng định, Hội thi Báo cáo viên cấp tỉnh năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mang đến cho người nghe những thông tin thời sự chính thống, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đây cũng là dịp để các thí sinh rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ; qua đó đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn tỉnh, giúp các báo cáo viên, tuyên truyền viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

PV

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất