Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 tỉnh Bình Thuận thành công tốt đẹp
Đồng chí Hồ Trung Phước, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, và đồng chí Dương Tự - Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông trao giải tại hội thi.

Có 25 thí sinh tham dự hội thi năm nay. Mỗi thí sinh có thời gian 20 phút để thực hiện thuyết trình theo đề cương đã chuẩn bị; lựa chọn câu hỏi ngẫu nhiên để trả lời. Nhiều nội dung chuyên đề được các thí sinh chọn để thuyết trình tại hội thi, đó là: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong tình hình mới; một số vấn đề về đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay...

Theo Ban tổ chức cuộc thi cho biết, hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều loại hình thông tin đa phương tiện, mạng xã hội cùng với đó là những luồng thông tin đa chiều, với không ít các thông tin xấu độc, tin giả xuất hiện tràn lan trên Internet và mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận xã hội và tác động tiêu cực đến đời sống thông tin nói riêng, đời sống chính trị xã hội nói chung. Từ thực tế đó, tuyên truyền miệng là kênh thông tin chính thống nhằm cung cấp thông tin kịp thời, định hướng dư luận xã hội, góp phần tạo ra sự thống nhất về tư tưởng,chính trị trong toàn Đảng và sự đồng thuận trong xã hội. Đây còn là một trong những vũ khí sắc bén, để kịp thời đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, phản động; phê phán các quan điểm sai trái, lệch lạc, phản động nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhận thức được tầm quan trọng, tính hiệu quả của việc triển khai, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các chuyên đề, thông tin thời sự,… Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với cấp ủy các cấp và đặc biệt là đối với đội ngũ báo cáo viên.

Hội thi lần này được tiến hành giữa lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang đẩy mạnh triển khai, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết rất quan trọng cho công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với những nội dung vừa mang tầm vĩ mô liên quan đến chiến lược phát triển của đất nước, vừa mang tính vi mô, sát thực, tác động trực tiếp đến đời sống cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên và các tầng lớp nhân dân, đang rất thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện, đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống cũng như đưa các thông tin thời sự sớm đến với người nghe.

Hội thi còn là môi trường, là điều kiện tốt để các báo cáo viên rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; giúp cho các báo cáo viên nắm chắc hơn về vị trí, vai trò, chức năng của công tác tuyên truyền miệng, được trao đổi, học hỏi thêm nhiều phương pháp mới; nghệ thuật, kỹ năng trong diễn thuyết và phát biểu.

Đây là dịp để các thí sinh khẳng định bản lĩnh, trình độ, qua đó thể hiện sắc thái, đặc điểm nhiệm vụ tuyên truyền của đơn vị mình, đồng thời có điều kiện giao lưu, học tập kỹ năng, nghệ thuật, kinh nghiệm tuyên truyền miệng, góp phần tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo những bước tiến mới trong công tác tuyên truyền miệng, đồng thời, cổ vũ, động viên hoạt động báo cáo viên trên địa bàn tỉnh. 

Hội thi góp phần phát hiện những nhân tố tiêu biểu, nhằm chỉ đạo xây dựng đội ngũ báo cáo viên giỏi các cấp có chất lượng cao; là cơ sở giúp cho cấp ủy các cấp đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của đội ngũ báo cáo viên; từ đó có định hướng phù hợp trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền, giáo dục thời gian tới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 25 giấy chứng nhận, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích.

Tô Thành Long

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất