Hợp tác, phát triển giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên

Dự hội nghị có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao kết quả toàn diện mà tỉnh Hưng Yên đã đạt được thời gian qua; đồng thời đề nghị, Hà Nội và Hưng Yên cần tăng cường kết nối hơn nữa để tiếp tục phát huy những lợi ích của việc hợp tác và phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ cho biết: Hưng Yên và Hà Nội là hai địa phương giáp ranh, liền kề và có mối quan hệ gắn bó mật thiết trong hợp tác phát triển với các lĩnh vực quy hoạch, kết nối giao thông, xúc tiến đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ, nông nghiệp… Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua mới chỉ mang tính thời vụ, ngắn hạn chưa mang tính tổng thể rõ nét, chưa phát huy đầy đủ lợi thế và chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế của hai địa phương. 

Với sự điều hành của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ, đại biểu của thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên đã có những tham luận, đóng góp ý kiến về các nội dung trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các lĩnh vực đầu tư thương mại, nông nghiệp, du lịch, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng...

Theo báo cáo kết quả hợp tác phát triển giữa Hà Nội và Hưng Yên thời gian qua, hai địa phương đã triển khai tốt việc phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kết nối, tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư xây dựng mối liên kết với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ trên hai địa bàn Hà Nội và Hưng Yên, giúp giảm chi phí cho các doanh nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương. 

Đối với lĩnh vực du lịch, năm 2018, hai địa phương ký kết chương trình hợp tác về phát triển du lịch giai đoạn 2018-2020; đã xây dựng được các chương trình tour, tuyến, điểm du lịch hấp dẫn kết nối Hưng Yên và Hà Nội. 

Hà Nội cùng với Hưng Yên đã tích cực phối hợp trong việc rà soát hệ thống giao thông giữa hai địa phương; đề xuất phương án đầu tư các tuyến đường giao thông kết nối Hà Nội - Hưng Yên và các tỉnh lân cận; các hoạt động vận tải khách liên tỉnh được nâng cao chất lượng, tiếp tục duy trì 4 tuyến buýt kết nối giữa Hà Nội - Hưng Yên. 

Cùng với đó, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ Hưng Yên kinh phí góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội.../.

Nguyễn Hoàng/TTXVN

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất