Kon Tum: Hoàn thành Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019
Trao giải Nhất cho thí sinh Lê Văn Thái.

Ban Tổ chức Hội thi cho biết, các thí sinh tham dự xây dựng đề cương thuyết trình đảm bảo theo yêu cầu; nội dung đề cương dự thi thuyết trình tập trung vào các lĩnh vực, như: Quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng; về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về xây dựng nông thôn mới; đấu tranh phản bác với các quan điểm, luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch trên không gian mạng và trong thực tiễn;… Đa số thí sinh đã trình bày đề cương đầy đủ nội dung; bố cục khoa học, chặt chẽ, mạch lạc; hình thức đề cương sạch, đẹp. Một số đề cương được đầu tư công phu, có hình thức đẹp, bố cục rõ ràng, nội dung chặt chẽ, có sự phân tích, đánh giá sâu sắc vấn đề cần chuyển tải, có hình ảnh, tư liệu minh họa phù hợp với nội dung bài thuyết trình.

Phần thi thuyết trình, các thí sinh đã bám sát đề cương, thuyết trình đúng, đủ nội dung đăng ký, đúng quan điểm, đường lối của Đảng. Nhiều thí sinh đã có những liên hệ thực tế sát với nội dung bài thuyết trình; diễn đạt rõ ràng, sâu sắc, hấp dẫn; sử dụng tốt công nghệ thông tin vào thuyết trình để tạo sức lôi cuốn, thuyết phục người nghe. Đa số thí sinh đều đảm bảo thời gian thi thuyết trình từ 20- 25 phút. 
Phần thi trả lời câu hỏi trong nội dung đề cương thuyết trình và câu hỏi ứng xử, hầu hết các thí sinh đã trả lời tương đối đúng nội dung, đầy đủ ý, rõ ràng, trôi chảy, có nhiều thí sinh cập nhật thông tin mới, sát thực tế. 

Đánh giá chung về Hội thi, lãnh đạo Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Thành công lớn nhất của Hội thi là tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh nâng cao kiến thức, kỹ năng và được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, thông qua Hội thi lần này, giúp ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy có thêm căn cứ để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của báo cáo viên, đổi mới nội dung và phương pháp thuyết trình; các cấp ủy đảng cũng nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, hoạt động tuyên truyền miệng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.  

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã cấp Giấy Chứng nhận Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh cho 25 thí sinh đủ tiêu chuẩn theo quy định, đạt điểm khá, giỏi. Trao 19 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt điểm khá, giỏi (từ điểm 7 trở lên); 3 giải Ba cho các thí sinh: Lê Thị Hiền (thành ủy Kon Tum), Lê Doãn Giáo (huyện ủy Kon Plông), Nguyễn Văn An (huyện ủy Đăk Hà); 2 giải Nhì cho các thí sinh: Lê Thị Hoan (đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh), Nguyễn Thị Hoài Anh (huyện ủy Đăk Hà); 1 giải Nhất cho thí sinh Lê Văn Thái (huyện ủy Kon Rẫy). 

Lê Văn Châu
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất