Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Ninh Bình
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Phan Thanh Bình, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Phó trưởng đoàn đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập đoàn kiểm tra; kế hoạch kiểm tra tại Ninh Bình, gợi ý báo cáo tự kiểm tra; thống nhất lịch trình làm việc và những vấn đề có liên quan.

Theo đó, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình, Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Sơn và Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan; thời gian đoàn kiểm tra làm việc trong 3 tháng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi về làm việc tại Ninh Bình. Đồng chí cho biết: Về với Ninh Bình là về với vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, dày dặn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Đối với đoàn, đây là dịp để tiếp cận, nghiên cứu kỹ hơn về địa phương, qua đó học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nói chung, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 nói riêng. 

 

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra khẳng định, công tác kiểm tra của Đảng là hoạt động thường xuyên, quan trọng, nhằm làm rõ, đánh giá đúng tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại Ninh Bình; qua đó kịp thời biểu dương những kết quả, cách làm hay, sáng tạo, đồng thời uốn nắm những hạn chế, thiếu sót.

Đồng chí yêu cầu, trên tinh thần đoàn kết, thương yêu đồng chí, đoàn kiểm tra và tỉnh Ninh Bình cần thống nhất được ý chí, hành động, làm việc thận trọng, tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ, lắng nghe ý kiến của cơ sở, báo cáo trung thực, khách quan, đầy đủ, phát huy được trí tuệ tập thể. Đối với thành viên đoàn kiểm tra cần gương mẫu, chấp hành nghiêm quy định của Trung ương đối với đoàn trong thời gian làm việc để cùng với tỉnh Ninh Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ Bộ Chính trị giao.

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra lưu ý, ngoài những nội dung được đoàn kiểm tra gợi ý, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình cần nghiên cứu để báo cáo thêm việc nêu gương người tốt, việc tốt trong việc thực hiện Chỉ thị 05; việc phê phán những biểu hiện suy thoái, chống chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm; công tác xử lý kỷ luật Đảng, công tác cán bộ, kiểm tra của tỉnh được thực hiện như thế nào trong thời gian qua.

Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những đề xuất của Ninh Bình về việc bố trí thời gian tiếp cận cơ sở để nắm rõ hơn những kết quả của tỉnh trong việc thực hiện nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05.


Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh cảm ơn sự quan tâm của Bộ Chính trị, của đồng chí Trưởng đoàn và các đồng chí trong đoàn kiểm tra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa của Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05, thời gian qua Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã quán triệt sâu sắc, nỗ lực tổ chức thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả; có tổ chức kiểm tra, sơ kết để kịp thời phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết TƯ 4 và Chỉ thị 05.

Đối với việc kiểm tra lần này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình nhận thức đây là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương đối với công tác xây dựng Đảng nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng; là dịp để Trung ương chỉ ra cho Ninh Bình những việc đã làm tốt, những hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh tiếp nhận quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị; tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí trưởng đoàn kiểm tra và những nội dung đoàn kiểm tra trao đổi, thống nhất. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị được kiểm tra chuẩn bị báo cáo chất lượng và mọi điều kiện để cùng với đoàn kiểm tra thực hiện tốt nhiệm vụ Bộ Chính trị giao.

Theo baoninhbinh.org.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất