Lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Các đại biểu dự lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các AHLS.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; đại biểu Sở LĐ,TB&XH, Ban Tôn giáo tỉnh... Buổi lễ còn có sự tham gia của thân nhân các thương binh, liệt sĩ; hơn 100 thanh niên và hàng nghìn khóa sinh cùng phụ huynh tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính.

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu, tăng ni, phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; cầu nguyện, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay được siêu sinh tịnh độ.

Các đại biểu tiến hành dâng hương.
Các đại biểu tiến hành nghi thức dâng hương.

Lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 là một hoạt động được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm, với mục đích, ý nghĩa thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những cống hiến to lớn của các bậc tiền nhân, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc. Bên cạnh đó giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, nỗ lực học tập, rèn luyện, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất