Ninh Bình: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đầy ý nghĩa

Để củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) các cấp, các tổ chức thành viên trên địa bàn tỉnh đã phát huy vai trò, vị trí, trách nhiệm trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội; thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, sự đồng thuận trong nhân dân, trong đó có việc tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hằng năm.

Các hoạt động diễn ra trong những ngày hội đã tạo không khí tươi vui, đoàn kết, dân chủ, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương... 

* Dịp này, công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Môi trường đô thị Tam Điệp tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho chị Vũ Thị Cam, đoàn viên công đoàn Công ty có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tới dự có lãnh đạo thành phố Tam Điệp, lãnh đạo Công ty và đại diện các nhà hảo tâm. Đây là sự chung tay giúp đỡ của nhiều tổ chức và cá nhân, đặc biệt là Liên đoàn lao động thành phố, Ủy ban MTTQVN thành phố cùng các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng, Công ty xi măng Vicem Tam Điệp ủng hộ 5 tấn xi măng, Trường cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt Xô hỗ trợ hơn 20 ngày công lao động…

Đại diện các nhà tài trợ trao quà hỗ trợ xây dựng nhà cho công nhân Vũ Thị Cam, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp
 

* Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN thành phố Tam Điệp phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho 9 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Cụ thể, công ty xi măng Long Sơn đã hỗ trợ 356 triệu đồng để góp phần xây dựng 9 ngôi nhà đại đoàn kết. Ngoài ra, Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội thành phố và các xã, phường hỗ trợ 75 triệu đồng; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền mặt và vật liệu xây dựng, máy móc, ngày công trị giá 130 triệu đồng; Ban công tác Mặt trận các khu dân cư, anh em họ hàng… cũng tham gia ủng hộ, giúp đỡ các hộ trong quá trình xây dựng nhà ở. 

Đại diện Công ty Xi măng Long Sơn trao quà cho các gia đình

Sau gần 3 tháng thi công, 9 ngôi nhà đại đoàn kết đã được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo tuyệt đối an toàn và chất lượng công trình. Trong quá trình thi công, MTTQ thành phố, các ngành, các địa phương thường xuyên đến động viên, kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng xây dựng nhà ở của mỗi gia đình. 9 ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích hơn 400 m2; trong đó, nhà nhỏ nhất có diện tích 32 m2, nhà lớn nhất có diện tích 65 m2, tổng kinh phí là hơn 1 tỷ đồng.

NB (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất