Ninh Bình tuyên dương Học sinh giỏi năm học 2017 - 2018

Ông Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Vũ Văn Kiểm – Giám đốc Sở GD&ĐT đã dự và trao thưởng cho những học sinh ưu tú của ngành.

Năm học này, thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH.TƯ Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, thực hiện Chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn có những bước chuyển lớn. Thể hiện qua các kỳ thi cụ thể sau:

Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh đoạt giải quốc gia


Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, tỉnh có 70 học sinh dự thi giành được 43 giải chiếm tỷ lệ 61,4%; Trong đó có 4 giải Nhì, 11 giải Ba, 28 giải Khuyến khích; các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh có 100% thí sinh dự thi đoạt giải. Kết quả năm nay ghi nhận sự nỗ lực của 12 học sinh lớp 11 trong đội tuyển đã đóng góp công sức, trí tuệ vào thành tích chung của đội tuyển với những giải khuyến khích đạt được.

Thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, ở cấp tỉnh, có 90 dự án dự thi, có có 55 dự án đoạt giải (chiếm tỷ lệ 61,1%) gồm: 9 giải Nhất, 13 giải Nhì, 15 giải Ba, 18 giải Khuyến khích; 6 dự án có kết quả cao nhất được chọn tham dự cuộc thi cấp quốc gia. Đoàn Ninh Bình có 3/6 dự án đoạt giải lĩnh vực. Dự án Robot thí nghiệm hóa học của học sinh Giang Quốc Hoàn và Đỗ Hữu Toàn - Trường THPT Hoa Lư A - đoạt giải Nhất và được tham gia vòng thi chọn đội tuyển dự thi quốc tế.

Thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh, có 395 thí sinh đạt giải trên tổng số 690 thí sinh dự thi các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh. Thi chọn học sinh giỏi, học viên giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh có 412/799 thí sinh đạt giải, trong đó có 13 giải Nhất, 92 giải Nhì, 174 giải Ba, 133 giải Khuyến khích.

tintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất