Hội Nhà báo Việt Nam: Hội nghị tập huấn công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng

Ngày đăng: 16/04/2018 19:52
Mặc định Cỡ chữ

(TG) - Ngày 15/4, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng cho tất cả các cấp hội. Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Dự Hội nghị còn có đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí trong ban Thường vụ, Ban Chấp hành; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện các cấp Hội Nhà báo trên cả nước.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi đánh giá cao những hoạt động trong năm 2017 của các cấp hội trên toàn quốc, tạo được không khí sôi nổi, thiết thực và hiệu quả. Công tác Hội không ngừng đổi mới về nội dung và chương trình để bắt nhịp với thực tiễn đời sống báo chí đang diễn ra. Hoạt động của các cấp hội góp phần tích cực cùng với Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, quan trọng được xã hội và giới báo chí đánh giá cao.

 

'

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Với mong muốn hoạt động công tác Hội ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đội ngũ cán bộ, lãnh đạo tại các cấp Hội phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và công tác văn phòng. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng; chỉ rõ những hạn chế bất cập, đồng thời nêu được những kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp kiến nghị thiết thực với Trung ương Hội và các ban công tác của Trung ương Hội những vấn đề cần phải điều chỉnh, uốn nắn sát hơn với hoạt động hội trong thực tiễn.

 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực, hội nghị đã tiến hành các nội dung đề ra: Nghe giới thiệu các chuyên đề về công tác nghiệp vụ, trọng tâm là đánh giá tình hình triển khai Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao, đồng thời quán triệt những quy định, văn bản mới của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam về hoạt động nghiệp vụ trong thời gian tới; báo cáo tập huấn về công tác văn phòng, nâng cao năng lực cho cán bộ văn phòng các cấp hội. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, giải đáp những vấn đề còn bất cập hiện nay đang gây khó khăn cho công tác hội. Trong đó, có các vấn đề liên quan đến Giải báo chí quốc gia; vấn đề hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao; Điều lệ Hội chậm được ban hành, ảnh hưởng đến một số nội dung công tác, nhất là đối với các hội ở cơ sở, như việc tổ chức đại hội của chi hội; cơ chế, biên chế và các chế độ của cán bộ tham gia hội; việc cấp, đổi thẻ hội viên… Các đại biểu đã thẳng thắn nêu rõ những vấn đề bất cập có nguyên nhân từ các văn bản chỉ đạo của Trung ương hội chưa chặt chẽ, sự phối hợp với các cấp ủy và chính quyền địa phương chưa cao dẫn đến nhận thức của các cấp ủy chưa thật sự đầy đủ về công tác hội nên nhiều nơi còn khó khăn, lúng túng trong việc đề ra các cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của hội. Một số hội hoạt động còn mang tính hình thức, chất lượng chưa cao; cán bộ văn phòng hội chưa thực sự được trau dồi kỹ năng công tác, thiếu nhiệt tình, tâm huyết.

 

Nhiều nội dung đã được Chủ tọa Hội nghị trao đổi, giải đáp làm rõ hơn nguyên nhân và hướng khắc phục.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao tinh thần của các đại biểu đã phát huy dân chủ, trách nhiêm, thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, bổ ích trong công tác nghiệp vụ và công tác văn phòng hiện nay của Hội. Đồng thời, tiếp thu đầy đủ ý kiến được các đại biểu nêu ra để báo cáo Ban Chấp hành và Thường trực Thường vụ Hội.

Phương Vinh

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!