Khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin

Ngày đăng: 16/05/2018 15:19
Mặc định Cỡ chữ

(TG) - Chợ  công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin ( IT Techmart 2018) được tổ chức trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới đòi hỏi doanh nghiệp phải nâng cao năng lực quản trị, trình độ công nghệ, năng suất, chất lượng sản phẩm.

Sáng ngày 16/5, tại Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin IT Techmart 2018 nhằm giới thiệu những thành tựu, sản phẩm khoa học và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

 

Cắt băng khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin (IT Techmart 2018)

 

IT Techmart 2018 là Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành về công nghệ thông tin được tổ chức lần đầu tiên bởi Cục Thông tin Khoa học Công nghệ Quốc gia, dưới sự chỉ đạo và quản lý của Bộ Khoa học & Công nghệ. IT Techmart diễn ra từ ngày 16-18/5/2018 tại Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ được đông đảo cộng đồng nghiên cứu ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin doanh nghiệp, giới truyền thông và toàn  xã hội quan tâm, mong đợi trong năm nay.  

 

IT Techmart 2018 được tổ chức trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới. Doanh nghiệp đang chứng kiến sự du nhập các công nghệ mới nhất là công nghiệp sản xuất, đòi hỏi phải nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, trình độ công nghệ, năng xuất, chất lượng sản phẩm, hạ thấp chi phí để nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng môi trường mới của Cách mạng công nghiệp 4.0. Các tổ chức nghiên cứu triển khai cũng cần thay đổi cơ bản phương thức hoạt động để thích ứng với đòi hỏi của Cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng cao nhất yêu cầu đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu vào sản xuất, kinh doanh.  

 

IT Techmart 2018 được tổ chức với mục tiêu giới thiệu với cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trong cả nước những thành tựu, sản phẩm khoa học công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin,  như Công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp; giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, bảo mật IoT; Giải pháp quản lý năng lượng; công nghệ robot; công nghệ giao thông thông minh... Đồng thời là cơ hội để các Viện nghiên cứu, trường Đại học, doanh nghiệp giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

 

Gian hàng trường Đại học Bách Khoa thu hút khách tham quan (Ảnh V.Duy)

 

IT Techmart 2018 có gần 40 gian hàng  tiêu biểu của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Công ty cổ phần BKAV, Công ty Hitachi Systems Việt Nam, Công ty cổ phần Netnam, Công ty CP Cơ điện và tự động hóa Tâm Phát... Và khu gian hàng của các Viện nghiên cứu, trường Đại học như: Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia, Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh, Sở KH&CN Thanh Hóa...

 

Trong khuôn khổ IT Techmart 2018 còn có các hội thảo khoa học về Công nghệ thông tin như  “Công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, “Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” với sự tham dự của các chuyên gia có uy tín giới thiệu những xu hướng, kết quả nghiên cứu mới nhất về công nghệ thông tin ở trong nước và Quốc tế. Hội thảo khoa học không chỉ có ý nghĩa với các nhà khoa học mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp những giải pháp công nghệ, các tiếp cận mới, tiên tiến và các chính sách mới nhất về đầu tư đổi mới công nghệ và các Quỹ hỗ trợ phát triển Khoa học và Công nghệ.

 

Tại IT Techmart 2018 , Ban Tổ chức bố trí một khu vực tư vấn với sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực Thông tin Khoa học và Công nghệ, Sở hữu Trí tuệ và Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng sẵn  sàng tư vấn cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan./.

Duy Phong

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!