​​​​​​​Quảng Ngãi: 4 thí sinh được trao giải xuất sắc tại cuộc thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2018

Ngày đăng: 12/06/2018 09:41
Mặc định Cỡ chữ

(TG) - Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi không chỉ là diễn đàn để các giảng viên lý luận đang giảng dạy ở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, mà còn là dịp để phát hiện, nhân lên những giảng viên tâm huyết với nghề, có kỹ năng soạn thảo bài giảng tốt, thuyết trình hay, cuốn hút người nghe.Ban Tổ chức hội thị trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham dự.

 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa tổ chức hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2018. Tham gia hội thi có 37 thí sinh là giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức đến từ 14 huyện, thành phố trong tỉnh.
 
Các thí sinh dự thi lựa chọn một bài trong các chương trình đào tạo lý luận chính trị để thi giảng, gồm bài giảng thuộc chương trình dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng, đảng viên mới, sơ cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên đề dành cho cán bộ, đảng viên và nhân dân…
 
Tham gia hội thi, các thí sinh thực hiện 3 phần thi là: Soạn giáo án không quá 30 trang đánh máy khổ A4 liên quan đến một trong các nội dung: Chương trình học tập lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng, chương trình học tập lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; chương trình sơ cấp lý luận chính trị; các chương trình bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ dành cho đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội. 

Về thi thực hành giảng bài, mỗi bài giảng được thực hiện trong thời gian 25 phút; kết thúc phần thực hành bài giảng, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi do Hội đồng giám khảo đưa ra xung quanh nội dung bài giảng trong thời gian 5 phút.

Sau 03 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Với sự cố gắng, nỗ lực của thí sinh dự thi; quá trình làm việc nghiêm túc, khách quan của Hội đồng giám khảo, kết quả 100% thí sinh được cấp giấy chứng nhận đã tích cực tham gia hội thi, 4 thí sinh đạt loại xuất sắc, 20 thí sinh đạt loại giỏi, 11 thí sinh đạt loại khá và 2 thí sinh đạt loại trung bình.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Ánh Dương, giảng viên chuyên trách,Trung tâm BDCT huyện Mộ Đức; trao giải Nhì cho 02 thí sinh đến từ BDCT huyện Sơn Tịnh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Phổ và 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự chuyển biến một bước về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy lý luận chính trị; thông qua Hội thi, giảng viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm, tìm ra phương pháp, sáng kiến giảng dạy tốt để phổ biến, áp dụng phù hợp với thực tế địa phương. 
 
Đồng thời, hội thi cũng giúp cấp ủy huyện, thành phố đánh giá thực chất đội ngũ giảng viên, từ đó tăng cường chỉ đạo thực hiện Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Kết quả Hội thi là cơ sở quan trọng để tỉnh Quảng Ngãi lựa chọn các thí sinh tiêu biểu xuất sắc tham gia hội thi cấp Trung ương theo kế hoạch của Ban Tuyên giáo Trung ương./.

Đình Nhất -  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!