Khai mạc Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2018

Ngày đăng: 20/03/2018 10:59
Mặc định Cỡ chữ

Tối 19/3, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội sách thành phố lần thứ X năm 2018 chủ đề "Sách - Văn hóa, Hội nhập và phát triển" đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các Bộ, ngành và đông đảo người dân. 

Phát biểu khai mạc, Tổng Giám đốc Công ty Văn hóa Sài Gòn Trương Văn Hiền, Trưởng ban tổ chức cho biết: Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh là lễ hội đặc biệt, mang đặc trưng văn hóa, vừa cổ vũ ngành Xuất bản – Phát hành sách, thu hút sự tham gia của hàng triệu độc giả. Đây không chỉ là ngày hội của những người yêu sách mà còn là hoạt động tôn vinh “văn hóa đọc”. 

Thông qua Hội sách, Ban tổ chức hy vọng đẩy mạnh phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập, xây dựng nếp sống văn minh, góp phần tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ cho sự nghiệp đổi mới và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển công nghệ tiên tiến và nền kinh tế tri thức. 

Hội sách thành phố năm nay có 900 gian hàng của gần 180 đơn vị tham dự, trong đó có 40 nhà xuất bản nước ngoài đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Singapore... Đây cũng là năm Hội sách giới thiệu đến bạn đọc số lượng sách nhiều nhất với hơn 300.000 tên sách, tương ứng với 30 triệu bản, tăng 27% so với Hội sách lnăm 2016. 

Đến với Hội sách, bạn đọc có thể tham dự rất nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, xuyên suốt;  trong đó có ra mắt tự truyện ca sĩ trẻ Đức Phúc; giao lưu, ra mắt bộ sách "Chuyện Đông chuyện Tây" của học giả An Chi... Theo quy định của Hội sách, trong 4 ngày đầu các gian hàng chỉ được giảm giá đến 20%. Ba ngày cuối sẽ được giảm giá tối đa lên đến 50%. 

Hội sách do UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 2 năm/lần, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố thực hiện với sự phối hợp của nhiều đơn vị xuất bản. Ban tổ chức kỳ vọng trong 7 ngày hoạt động (từ 19 - 25/3), Hội sách sẽ thu hút khoảng 1 triệu lượt khách đến tham quan, mua sách./. 

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!