Tây Ninh: Kiểm tra công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh làm việc với Thường vụ Huyện ủy Dương Minh Châu.

 

Đoàn kiểm tra đã tới 3 xã Bàu Năng, Phan, Suối Đá và đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của địa phương trong công tác công tác tuyên truyền. Nhiều phần việc đã được triển khai góp phần tạo được sức lan tỏa trong nhân dân địa phương như: Trang bị hệ thống loa truyền thanh, xe tuyên truyền lưu động, xây dựng kế hoạch làm các tiểu phẩm để tuyên truyền đến nhân dân về ý nghĩa, vai trò của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Làm việc với Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, từ nay đến ngày bầu cử, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình đối với cuộc bầu cử.

Đồng chí nhấn mạnh, thông tin tuyên truyền về bầu cử cần được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu để thông tin tới cử tri. Các địa phương đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền trực quan, treo đầy đủ các loại băng rôn, khẩu hiệu, cờ tổ quốc. 

Đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung liên quan tới công tác bầu cử trên các trang Facebook, nhóm Zalo của hội, đoàn thể. Hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn tập trung thông tin về ngày bầu cử, thời gian, địa điểm, quy trình bỏ phiếu; tuyên truyền danh sách ứng cử viên, số lượng, cơ cấu đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 giúp cử tri nắm vững thông tin, sáng suốt lựa chọn những người có đủ năng lực, trình độ vào các cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Bên cạnh đó, cần chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; phê phán, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch liên quan tới công tác bầu cử./. 

Giao Tuyến

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất