Tây Ninh: Một số kết quả về công tác đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2020
Lực lượng phân giới cắm mốc tỉnh Tây Ninh và phía Campuchia phối hợp xây dựng cột mốc. Ảnh: N.N.S

Thực hiện các chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức triển khai, quán triệt công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc trên địa bàn tỉnh; đồng thời, triển khai nội dung tuyên truyền thông tin đối ngoại trong hoạt động của Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và thông tin đối ngoại của tỉnh.

Trước các diễn biến phức tạp liên quan tình hình Biển Đông, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã kịp thời ban hành Công văn số 1051-CV/TU ngày 29/5/2020 về tăng cường công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, các cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền biển đảo, thông tin đối ngoại, phân giới cắm mốc phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị.

CÔNG TÁC THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI

Cấp uỷ đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị-xã hội các cấp đã triển khai tuyên truyền lồng ghép nội dung thông tin đối ngoại được 5.001 cuộc với 240.263 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham dự. Trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác tuyên truyền trên Internet và mạng xã hội được đẩy mạnh, lực lượng cộng tác viên dư luận xã hội của tỉnh đã đăng hơn 4.245 bài viết, clip tuyên truyền thông tin đối ngoại trên các trang, nhóm mạng xã hội do ban tuyên giáo các cấp xây dựng, quản lý. Bộ đội Biên phòng Tây Ninh đã in trên 15.464 tờ rơi tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến biên giới để phát cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khu vực biên giới, hành khách xuất-nhập cảnh. Ở các cụm tuyên truyền tại khu vực biên giới, cửa khẩu, hình thức thông tin trực quan qua màn hình LED cũng được quan tâm thực hiện liên tục, sử dụng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. 

Tuyên truyền trên báo chí được thực hiện thường xuyên, liên tục. Báo Tây Ninh đăng khoảng 80 tin, bài có nội dung về công tác thông tin đối ngoại, Báo Tây Ninh điện tử hầu như mỗi ngày đều cập nhật tình hình thế giới, các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại các nước, các tổ chức, diễn đàn, hội nghị quốc tế... Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh thực hiện hơn 220 tin, 23 bài viết, phóng sự về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới; duy trì chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biên giới” (1 số/tháng), “Quốc phòng toàn dân” (2 số/tháng) và chương trình phát thanh, phát hình bằng tiếng Khmer.

Các hoạt động quảng bá về Tây Ninh được quan tâm triển khai như tổ chức thành công Hội nghị Liên kết phát triển du lịch Vùng Đông Nam Bộ; sự kiện “Ngày Tây Ninh ở Hà Nội”; phối hợp giới thiệu du lịch Tây Ninh trên tạp chí Heritage và trên màn hình máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines; chủ động đưa các sản phẩm đặc sắc của Tây Ninh tham gia hội chợ, triển lãm quốc tế; tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư nước ngoài cũng như đón các đoàn công tác của nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Các hoạt động tuyên truyền thông tin đối ngoại trên đã tạo được sự lan toả trong xã hội, có tác dụng tích cực trong việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, văn hoá, lịch sử, truyền thống, hình ảnh tươi đẹp, yên bình của đất nước Việt Nam và quê hương Tây Ninh, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến tìm hiểu, đầu tư vào Tây Ninh; giúp thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị với các địa phương giáp biên, tạo thuận lợi cho công tác phân giới, cắm mốc.

TUYÊN TRUYỀN VỀ BIỂN, ĐẢO

Công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2020 được triển khai sâu rộng, kịp thời, góp phần tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội. Các nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung vào việc thông tin kết quả 10 năm triển khai thực hiện “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, “Chương trình hành động thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”; tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và kế hoạch thực hiện của tỉnh; Luật Biển Việt Nam; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Tuyên bố về ứng xử của các bên trên biển Đông (DOC); những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử và thực tiễn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tình hình biển, đảo và kết quả đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc

Năm 2020, Ban tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã tổ chức 6.706 cuộc tuyên truyền có lồng ghép nội dung thông tin tình hình biển, đảo cho hơn 292.153 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Nhiều tài liệu tham khảo có giá trị do Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động biên soạn đã được cung cấp kịp thời cho đội ngũ báo cáo viên phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền.

Các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh duy trì các chuyên trang, chuyên mục về biển, đảo. Báo Tây Ninh (báo giấy và báo online) đăng tải khoảng 45 tin, bài tuyên truyền về biển đảo. Báo Tây Ninh điện tử thường xuyên cập nhật các sự kiện liên quan đến biển, đảo và đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo. Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh tiếp tục duy trì triển khai tuyên truyền biển, đảo trong các chương trình thời sự, trên trang thông tin điện tử của đài; livestream các chương trình, chuyên mục của đài và các sự kiện quan trọng của tỉnh. Trên không gian mạng, các lực lượng cộng tác viên dư luận xã hội của tỉnh đã đăng tải 129 bài viết, thông tin, hình ảnh tuyên truyền về biển đảo, phản bác, gỡ bỏ các luận điệu, thông tin sai trái, thù địch về quan điểm, chủ trương và giải pháp đấu tranh giữ gìn chủ quyền biển, đảo của Đảng, Nhà nước ta.

Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh uỷ Tây Ninh và Quân chủng Hải quân, năm 2020 Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân đã tổ chức trao 2 căn nhà tình nghĩa (trị giá 70 triệu đồng/căn); tổ chức khám bệnh, tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, vượt khó; tổ chức thông tin về biển, đảo và kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Hải quân Việt Nam ở một số địa phương trong tỉnh (Châu Thành, Trảng Bàng, thành phố Tây Ninh).

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và pháp lý” dưới dạng triển lãm số (sử dụng công nghệ VR3D) và triển lãm lưu động tại một số địa phương trong tỉnh; triển lãm “Biển đảo và người chiến sĩ hải quân”, “Tây Ninh chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới - biển, đảo của Tổ quốc”. Trưng bày sách, báo, tài liệu chuyên đề giới thiệu Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), Luật biển Việt Nam, Luật Biên giới quốc gia. Tổ chức các hoạt động trong Tuần lễ “Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6)”…

Hoạt động tuyên truyền biển, đảo còn được thực hiện thông qua hoạt động chiếu phim, biểu diễn văn hóa, văn nghệ với chủ đề hướng về biển, đảo; tuyên truyền trên các hệ thống quang báo, màn hình LED ở các cửa khẩu quốc tế; qua hệ thống đài, trạm truyền thanh của huyện, xã

Có thể khẳng định, hoạt động tuyên truyền về biển, đảo đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn tỉnh về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo và giải quyết bất đồng trên biển. Từ đó, nêu cao ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên biển; xác định trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và mỗi người dân đối với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày càng có nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực, chủ động đăng tải, chia sẻ bài viết, bình luận trên Internet, mạng xã hội có nội dung giới thiệu về biển, đảo, khẳng định, ủng hộ các chủ trương, giải pháp, đối sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề biển, đảo; phản bác các thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về tình hình biển, đảo.

CÔNG TÁC PHÂN GIỚI, CẮM MỐC VÀ QUẢN LÝ BIÊN GIỚI

Công tác tuyên truyền về phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới được triển khai thường xuyên và hiệu quả. Các cấp uỷ, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đúng định hướng, nội dung hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới. Thông qua sinh hoạt Đảng, sinh hoạt định kỳ của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp uỷ đã tổ chức 6.874 cuộc tuyên truyền lồng ghép nội dung tuyên truyền biển, đảo cho hơn 252.822 lượt cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham dự.

Vào các các dịp lễ, tết cổ truyền của phía Campuchia, Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, cấp uỷ, chính quyền các huyện, xã biên giới đều tổ chức đoàn công tác đi thăm, chúc mừng, tặng quà cho các địa phương Campuchia giáp biên. Các lực lượng chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân Campuchia sinh sống trên khu vực biên giới sang Việt Nam khám, chữa bệnh, thăm thân nhân, mua sắm đồ dùng sinh hoạt. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các lực lượng chức năng, các địa phương có đường biên giới thường xuyên tổ chức giao ban đối ngoại với chính quyền, công an, quân sự của các huyện giáp biên, các lực lượng đứng chân trên tuyến biên giới của Campuchia. Phong trào “Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và an ninh trật tự ấp, xóm khu vực biên giới” được đẩy mạnh triển khai ở các huyện, xã biên giới. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa cấp uỷ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Tây Ninh với các tỉnh có chung đường biên giới của Campuchia; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Tổ quốc; kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề mới phát sinh, không để phát triển thành điểm nóng.

Nội dung, hình thức tuyên truyền phân giới cắm mốc tiếp tục được đổi mới, trong đó chú trọng đến tuyên truyền trực tiếp, qua báo chí và trên không gian mạng. Báo Tây Ninh duy trì chuyên trang “Quốc phòng - An ninh” (4 kỳ/tuần): trong năm 2020 đã đăng tải 50 tin, bài tuyên truyền công tác phân giới, cắm mốc, bảo vệ biên giới... Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh duy trì các chương trình, chuyên mục tuyên truyền về quốc phòng, biên giới, công tác phân giới cắm mốc, quản lý, bảo vệ biên giới… ; duy trì tốt hoạt động của hệ thống loa phát thanh khu vực biên giới tại 5 Đồn Biên phòng (Kà Tum, Chàng Riệc, Xa Mát, Phước Tân, Mộc Bài). Trong năm 2020 đã phát tuyên truyền với thời lượng là 1.802 giờ... ; đã đăng tải 38 bài viết, clip quảng bá hình ảnh, kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, về công tác phân giới, cắm mốc, biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia, về quản lý, bảo vệ biên giới... trên các trang, nhóm Facebook của tỉnh.

Nhìn chung, qua tuyên truyền, các cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhận thức đúng vị trí, vai trò quan trọng của công tác bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng biên giới chung hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với Campuchia, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy tiến độ phân giới, cắm mốc trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng chủ động, tự giác hơn trong phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, chính quyền, giúp ích trong việc tuần tra, kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự tuyến biên giới; chủ động tham gia tìm hiểu, tiếp thu thông tin chính thống, đấu tranh với các thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với vấn đề biên giới, lãnh thổ…

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2021

Những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền đối ngoại, biển, đảo, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới năm 2020 đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và niềm tin vào sự lãnh đạo, ý chí, quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết tranh chấp, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam về biên giới, lãnh thổ trên biển.

Tuy nhiên, hoạt động tuyên truyền, cách thức tuyên truyền có thời điểm còn hạn chế, sức thuyết phục chưa cao; chưa có nhiều bài viết sắc bén để phản bác các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng vấn đề đối ngoại, biển đảo, chủ quyền biên giới quốc gia để chống phá chế độ, phá hoại mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn láng giềng.

Trong khi đó, việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh về truyền thống lịch sử, văn hoá, tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, du lịch, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng. Số lượng, mật độ thông tin về Tây Ninh trên các phương tiện truyền thông quốc gia chưa nhiều; chủ yếu mang tính phản ánh, truyền tải thông tin, các nội dung phân tích, tổng hợp đánh giá tình hình còn ít.

Đường biên giới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giáp Campuchia dài, một số đoạn chưa được phân giới, cắm mốc. Tình trạng người Việt sinh sống ở Campuchia về nước ngày càng nhiều hơn, sinh sống tập trung tại một số địa bàn các huyện giáp biên giới đang đặt ra nhiều vấn đề về an sinh xã hội, an ninh trật tự và công tác quản lý của chính quyền địa phương. Đời sống nhân dân vùng biên giới cũng còn nhiều khó khăn, nhận thức còn hạn chế nên ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động.

Cán bộ các huyện, xã biên giới, báo cáo viên, tuyên truyền viên nhìn chung chưa thành thạo trong giao tiếp bằng tiếng Khmer; tài liệu tuyên truyền bằng tiếng dân tộc - nhất là tiếng Khmer chưa đạt hiệu quả. Cùng với đó, việc phát hiện, tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới trong phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh chủ quyền biển, đảo, phân giới cắm mốc, thông tin đối ngoại còn ít...

Trong thời gian tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường. Vì thế, tỉnh Tây Ninh tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước đối với công tác thông tin đối ngoại; quán triệt, nâng cao nhận thức của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị-xã hội và các tầng lớp nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại, về quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước nhằm tạo sự đồng thuận và huy động cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Về công tác thông tin đối ngoại

1) Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới và Chỉ thị số 32-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới. Tăng cường công tác phối hợp, cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền về Tây Ninh thông qua các hoạt động ngoại giao, hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, báo chí, mạng xã hội… 

2) Tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền thông tin đối ngoại năm 2021, biên soạn, phát hành các ấn phẩm, tài liệu giới thiệu quảng bá về tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển, các dự án trọng điểm về kinh tế - xã hội, kêu gọi đầu tư của Tây Ninh đăng, phát trên các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bằng tiếng nước ngoài, tiếng dân tộc; phối hợp tổ chức các sự kiện văn hoá thể thao, xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, giới thiệu sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ của Việt Nam, của Tây Ninh ra nước ngoài, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

3) Hoàn thiện và phát huy hơn nữa cơ chế trao đổi thông tin, phối hợp xử lý, định hướng tuyên truyền trên báo chí kịp thời, chính xác, hiệu quả đối với các vấn đề quan trọng, được dư luận trong và ngoài tỉnh quan tâm, nhất là vấn đề Biển Đông, tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền. Đồng thời, tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị, giao lưu, trao đổi với các tỉnh giáp biên giới của Vương quốc Campuchia; xử lý kịp thời các tình huống mới phát sinh, không để hình thành, phát triển thành các điểm nóng trên tuyến biên giới.

4) Tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại các cấp, tập trung vào các nội dung thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn công tác; chú ý bồi dưỡng ngoại ngữ, nhất là tiếng Khmer, cho cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, cán bộ ở các địa bàn biên giới.

 Về công tác tuyên truyền biển, đảo

1) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo theo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương gắn với tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh uỷ Tây Ninh và Đảng uỷ Quân chủng Hải quân Việt Nam năm 2021.

2) Lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội định hướng nội dung, hình thức tuyên truyền cho phù hợp với từng đối tượng. Đồng thời, kịp thời cung cấp thông tin cho lực lượng báo cáo viên để chủ động tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân khi có tình hình đột xuất, điểm nóng xảy ra

3) Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ trong công tác tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn tỉnh.

Về công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc và công tác quản lý biên giới

1) Tiếp tục quán triệt các văn bản, văn kiện được chính phủ hai nước đã ký kết về phân giới, cắm mốc trên đất liền giữa Việt Nam - Campuchia và định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, của các bộ, ngành có liên quan. Tăng cường công tác phối hợp giữa các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo công tác phân giới, cắm mốc tỉnh trong công tác tham mưu triển khai thực hiện công tác phân giới, cắm mốc trên địa bàn tỉnh; định hướng, hướng dẫn công tác tuyên truyền kịp thời và cập nhật, cung cấp tài liệu tuyên truyền phân giới, cắm mốc để phục vụ công tác tuyên truyền ở các cấp, nhất là các huyện, xã biên giới, tạo sự đồng thuận, nhất trí trong nhân dân.

2) Chỉ đạo các ngành chức năng, các lực lượng vũ trang nắm tình hình, diễn biến công tác phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia. Ngăn chặn kịp thời, hiệu quả đối với các quan điểm, thông tin và hành vi lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, biên giới, lãnh thổ nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam và các nước có chung đường biên giới; đồng thời, làm tốt công tác đối ngoại nhân dân trong nhân dân hai bên biên giới./.

Trịnh Văn Phước

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất