Chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” tại TP. Hồ Chí Minh
Ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát tặng túi vải tái sử dụng cho người đi chợ Bến Thành. (Ảnh: TTXVN)

Dự lễ phát động chiến dịch có ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố cùng đại diện các sở, ngành, tổ chức xã hội, lực lượng thanh niên xung phong, các cơ quan lãnh sự nước ngoài, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện kinh tế-thương mại-văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo thành phố phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Đức Hải nhấn mạnh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Để giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa, cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu.

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trên phạm vi toàn cầu, cũng như tại Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” nhằm tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, cũng như kêu gọi người dân giảm sử dụng sản phẩm từ nhựa và nilon.

Lãnh đạo Thành phố tin tưởng, với chủ trương đúng đắn của chính quyền, sự chung tay hành động của mỗi người dân, cộng đồng doanh nghiệp và sự hỗ trợ tích cực từ Lãnh sự đoàn và các tổ chức quốc tế, sự kiện “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” sẽ thành công, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh xanh, sạch, đẹp...

Đại diện lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada đánh giá cao Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực, chủ động trong hành động đối với vấn đề rác thải nhựa, tiêu biểu là sáng kiến phân loại rác và phát động chương trình “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019”.

“Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh vui mừng chung sức cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đóng góp vào nỗ lực làm sạch rác thải nhựa tại Thành phố Hồ Chí Minh - quê hương thứ hai của chúng tôi”, ông Kely Nunas nhấn mạnh.

Lễ phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng nâng cao nhận thức, chung tay hành động ngăn chặn rác thải nhựa; vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm dễ phân hủy.

Sau lễ phát động, lãnh đạo thành phố cùng các Tổng lãnh sự đã tiến hành phát túi vải cho các tiểu thương, khách đi chợ ở chợ Bến Thành. Đại diện các Tổng lãnh sự, các sở, ngành, cơ quan, tổ chức của thành phố và người dân tham gia thu gom rác thải nhựa tại một số tuyến đường, nhằm kêu gọi người dân thành phố và cả nước chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố sạch đẹp, vệ sinh, không để phát sinh rác thải, trong đó có rác thải nhựa ra môi trường.

Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra Tọa đàm bàn tròn giữa đại diện Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, chuyên gia về môi trường và đại diện công dân Thành phố về thực trạng, tác hại của vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa, các giải pháp ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa ra môi trường và hành động của người dân bảo vệ môi trường./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất