Đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO - ngoài cùng bên trái) trao tặng Bằng khen của VUFO cho đại diện một số tổ chức thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Ngày 26/7, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (29/7/1989-29/7/2019) và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị một số tỉnh phía Nam, lãnh sự đoàn, các tổ chức quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm đánh giá cao những kết quả tích cực mà Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được trong thời gian qua với tư cách là tổ chức chính trị-xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân.

Ông Lê Thanh Liêm khẳng định những thành tựu về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong nhiều năm qua đã góp phần thiết thực củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, vận động và tranh thủ nguồn lực vật chất, sự ủng hộ của bạn bè và các đối tác quốc tế, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện tốt các chương trình kinh tế-xã hội của thành phố.

Trong thời gian tới Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố cần nâng cao hơn nữa tính hiệu quả, chủ động, tích cực, linh hoạt, xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động một cách đồng bộ và toàn diện, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước.

Doi ngoai nhan dan vi hoa binh, huu nghi, hop tac va phat trien hinh anh 2Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Liên hiệp cần đẩy mạnh việc tổ chức đa dạng, phong phú các hoạt động; nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại; tăng cường và đa dạng hóa công tác vận động viện trợ và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, nhằm tăng cường sự đồng tình và ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp phát triển của thành phố.

Ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 30 năm qua, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, nhấn mạnh trong thành tựu chung của công tác đối ngoại nhân dân của cả nước có phần đóng góp to lớn của những người làm công tác đối ngoại nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố.

Trong 30 năm qua, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển mạnh mẽ, đạt được những thành tích nổi bật trên mọi lĩnh vực hoạt động, là đơn vị lớn mạnh nhất, liên tục dẫn đầu phong trào thi đua của toàn hệ thống Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, sự giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, với đội ngũ cán bộ nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố và các hội thành viên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp và thế mạnh của mình, tiếp tục có những bước phát triển mới mang tính đột phá, thực sự là nhịp cầu hữu nghị bền vững kết nối Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước với nhân dân các nước trên thế giới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thành công đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh, cho biết 30 năm qua, Liên hiệp không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức, đặc biệt đã mạnh dạn xã hội hóa, huy động được nguồn lực to lớn của xã hội trong việc tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, tổ chức các sự kiện đối ngoại chính trị, đối ngoại văn hóa và đối ngoại kinh tế, hoạt động xã hội-từ thiện.

Thực hiện nhiệm vụ, chức năng của mình, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần đẩy mạnh và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, kết nối ngoại giao, đóng góp cho công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện tại Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển được 32 hội thành viên cùng với trên 150 chi hội trực thuộc, tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố với trung bình trên 80 sự kiện được tổ chức hàng năm.

Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tham mưu cho thành phố vận động tiếp nhận các nguồn tài trợ trên 40 triệu USD/năm từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và tổ chức quốc tế, cá nhân nước ngoài trong các dự án giảm nghèo, dự án viện trợ về y tế, hỗ trợ giáo dục, giải quyết các vấn đề xã hội…

Công tác tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động đối ngoại nhân dân cũng được quan tâm đẩy mạnh, tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với nhân dân các nước.

Nhân dịp này Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng nhiều phần thưởng cho Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức, cá nhân thuộc Liên hiệp vì những thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất