Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Đoàn đại biểu lãnh đạo TPHCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 26/4, nhân kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ viếng các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn thành phố.

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược, Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương các mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ.

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược, trước anh linh của các Mẹ và gần 45.000 liệt sỹ, các vị lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành một phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sỹ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố (Đồi không tên, Quận 9), đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố, làm trưởng đoàn, cùng đoàn lãnh đạo Quân khu 7 đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến máu xương, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Ngay sau lễ viếng các vị lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Quân khu 7 cùng các đại biểu đã thắp hương tại các mộ phần anh hùng, liệt sỹ. Sau đó đoàn đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh (Lạc Cảnh, quận Thủ Đức).

Cùng ngày, các vị lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người và nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất