Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài
Các đại biểu chụp ảnh chung. (Nguồn: TTXVN)

Tối 15/1, nhân dịp năm mới 2020 và Tết cổ truyền Canh Tý, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp mặt đầu năm với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa Thành phố với các bạn bè quốc tế.

Dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố; bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía các cơ quan đại diện nước ngoài có Trưởng đại diện của các cơ quan lãnh sự cùng phu nhân/phu quân, Văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế-thương mại-văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu những kết quả nổi bật về kinh tế-xã hội của Thành phố trong năm 2019, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh, những thành tựu Thành phố Hồ Chí Minh đạt được trong năm qua là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, cùng với quyết tâm và sáng tạo, vượt khó của hàng triệu người dân Thành phố và đặc biệt không thể thiếu sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức, bạn bè và đối tác quốc tế của Thành phố.

Việc tổ chức thành công các sự kiện đối ngoại và hội nhập quốc tế đã được Thành phố bình chọn là một trong mười sự kiện nổi bật của Thành phố trong năm 2019.

Chia sẻ phương hướng, nhiệm vụ phát triển của Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, trong những năm tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung xây dựng chiến lược thúc đẩy hợp tác có trọng tâm, trọng điểm với các địa phương của những nước có quan hệ đối tác quan trọng với Việt Nam.

Các thỏa thuận hợp tác hữu nghị của Thành phố không chỉ dừng lại ở khung hợp tác, mà được cụ thể hóa bằng các nội dung và chương trình cụ thể, phục vụ lợi ích chung của Thành phố và địa phương bạn.

Trong năm 2020, năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát huy tinh thần “gắn kết và chủ động thích ứng,” tổ chức Diễn đàn các thành phố Đông Nam Á thích ứng với biến đổi khí hậu; tích cực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác đối ngoại của Thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong cảm ơn đại diện các cơ quan lãnh sự, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đã chia sẻ và có nhiều đóng góp quan trọng cho quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế của Thành phố; bày tỏ mong muốn đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế sẽ tiếp tục góp phần tích cực cho công tác đối ngoại của Thành phố trong thời gian tới.

Trưởng đoàn Lãnh sự tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Baloghdi Tibor, Tổng Lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng những thành tựu Thành phố đã đạt được trong năm 2019, khẳng định, ngày nay Thành phố Hồ Chí Minh đang là một địa bàn năng động, sôi nổi với sự tập trung mạnh mẽ vào đầu tư và thương mại. Lãnh đạo Thành phố đã chủ động tổ chức các cuộc gặp, chia sẻ thông tin liên quan với Lãnh sự đoàn và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Baloghdi Tibor khẳng định sẽ cùng các đồng nghiệp ở Đoàn Lãnh sự tiếp tục duy trì các hoạt động truyền thống cốt lõi, các mối quan hệ; mong muốn tham gia cùng lãnh đạo Thành phố tìm và triển khai các dự án sử dụng công nghệ thông minh, các giải pháp công nghệ cao, tiên tiến, tạo ra môi trường kinh tế hấp dẫn hơn để tiếp tục kích thích tăng trưởng và đầu tư; tiếp tục gắn bó chặt chẽ và ủng hộ chính quyền Thành phố trên con đường đưa Thành phố ngày càng phát triển thịnh vượng.

Cuộc gặp mặt các cơ quan ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm thông báo tình hình kinh tế-xã hội của Thành phố năm 2019, đồng thời bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp của các cơ quan lãnh sự, các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đối với sự phát triển của Thành phố, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Thành phố với các đối tác và bạn bè quốc tế./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất