Thúc đẩy hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu
Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Võ Thị Dung tiếp Bí thư Thành ủy Hàng Châu Chu Giang Dũng. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 2/7, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Võ Thị Dung đã có buổi tiếp ông Chu Giang Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Chiết Giang, Bí thư Thành ủy Hàng Châu (Trung Quốc) cùng Đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn công tác thành phố Hàng Châu ( Chiết Giang, Trung Quốc), Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Võ Thị Dung cho biết, TP. Hồ Chí Minh luôn coi trọng mối quan hệ với các địa phương Trung Quốc nói chung và tỉnh Chiết Giang, trong đó có thành phố Hàng Châu nói riêng.

Hiện Thành phố đã ký hợp tác với 8 địa phương của Trung Quốc, chuyến thăm của Đoàn sẽ góp phần gắn chặt mối quan hệ hợp tác này.

Giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế-xã hội TP. Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung cho biết, Thành phố đang nỗ lực xây dựng và phát triển thành một đô thị văn minh, hiện đại, nghĩa tình nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân.

Thành phố cũng chú trọng giải quyết các vấn đề về cải thiện môi trường, giao thông, tăng sức cạnh tranh…

Trong quá trình phát triển, Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư, phát triển.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung, thời gian tới, TP. Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu cũng như tỉnh Chiết Giang có thể tăng cường trao đổi hợp tác, khai thác tiềm năng về du lịch của hai địa phương.

Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh cũng mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội thành công của thành phố Hàng Châu thời gian qua.

Chia sẻ về chuyến công tác của đoàn, ông Chu Giang Dũng cho biết, đoàn đã có cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, cảm ơn chính quyền TP. Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển, nhất là các lĩnh vực chế tạo, dịch vụ, du lịch.

Đoàn cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp Trung Quốc phải tuân thủ và tôn trọng pháp luật, văn hóa của Việt Nam, góp phần chung vào phát triển mối quan hệ giữa hai bên.

Theo ông Chu Giang Dũng, đoàn rất ấn tượng trước sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh với nhịp sống sôi động, nhất là vẻ đẹp khi ngắm Thành phố về đêm. Hai địa phương có nhiều nét tương đồng trong quá trình phát triển, mong rằng thời gian tới, TP. Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang sẽ tăng cường giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa và thúc đẩy hợp tác về kinh tế./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất