Triển khai xây dựng 129 căn nhà tình thương cho người nghèo ​
Những căn nhà tình thương đầu tiên được khởi công đã hoàn thành và được trao cho các hộ nghèo vào tháng 4 và 5-2019. Ảnh Phạm Bá Nhiễu

Cùng các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo cho người nghèo với những nội dung trọng tâm, như xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sửa chữa chống dột, trao tặng học bổng, trao tặng sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường trực UBMT Thành phố đã chọn triển khai xây dựng 129 căn nhà tình thương cho người nghèo trên địa bàn là công trình kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.

Công trình được triển khai từ tháng 12/2018, Ban Thường trực UBMT Thành phố đã hướng dẫn Ban Thường trực UBMT 24 quận, huyện nhanh chóng phối hợp tiến hành khảo sát, phúc tra nhu cầu nhà ở cho người nghèo tại địa phương, đồng thời sớm hoàn chỉnh hồ sơ theo hướng dẫn chuyển về Thành phố để đề nghị kinh phí, nhằm thiết thực xây tặng các căn  nhà cho những hộ khó khăn trước.

Để thực hiện đúng kết quả và thời gian theo quy định của  Ban Thường trực UBMT Thành phố - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố,  các đơn vị trực thuộc đã chủ động vận động một số đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ, để hỗ trợ kinh phí cho các quận, huyện tiến hành xây 129 căn nhà tình thương.

Tính từ khi triển khai kế hoạch đến nay, Thường trực UBMT - Ban vận động Thành phố đã tiếp nhận 129 hồ sơ từ UBMT quận, huyện. Ngay sau đó, chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà về cho các quận, huyện với tổng số tiền là 7.960.000.000 đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt tài trợ 86 căn (5,27 tỷ đồng); Công Ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh tài trợ 33 căn (2,09 tỷ đồng; )Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) Thành phố tài trợ 10 căn (600 triệu đồng).

Ngay sau khi tiếp nhận các nguồn kinh phí từ Thành phố chuyển về, Ban Thường trực UBMT các quận, huyện đã nhanh chóng phối hợp để tổ chức lễ khởi công và triển khai xây dựng nhà cho các hộ dân tại địa phương. Đến nay, nhiều căn nhà đã được xây xong, làm lễ khánh thành để bàn giao cho các hộ dân vào ở, đúng vào dịp chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và đại hội lần thứ XI MTTQ Thành phố./.

Phạm Bá Nhiễu (CTV)

  

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất