Lãnh đạo Hàn Quốc-Triều Tiên có thể điện đàm qua đường dây nóng
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Daily Express)

Theo nguồn tin trên, các cuộc thảo luận diễn ra ngày 14/4 tại làng đình chiến Panmunjom, ở bên phía Triều Tiên.

Khi đường dây nóng này được thiết lập, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ điện đàm trước cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Cuộc gặp cấp chuyên viên nói trên diễn ra sau cuộc thảo luận đầu tiên vào ngày 7/4 vừa qua nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ ba giữa hai miền Triều Tiên.

Dự kiến, hai bên sẽ tiến hành một cuộc gặp khác vào ngày 18/4 tới để thảo luận các vấn đề về an ninh, lễ tân và hoạt động của báo chí tại cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tiến hành một cuộc gặp cấp cao để thảo luận chương trình nghị sự cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Hiện hai miền Triều Tiên trước đây đã tiến hành 2 cuộc gặp thượng đỉnh vào các năm 2000 và 2007, cả hai sự kiện này đều được tổ chức tại Bình Nhưỡng và nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự hai cuộc gặp này là ông Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un.

Năm 2000, Tổng thống Hàn Quốc khi đó là ông Kim Dae Jung tới Bình Nhưỡng bằng máy bay. Năm 2007, Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun đi bộ qua giới tuyến hai miền sau khi dừng xe ở phía Hàn Quốc./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất