Liên hợp quốc: Hàng nghìn người Cameroon tràn sang Nigeria để tránh bạo lực
Người tị nạn Cameroon tại Nigeria. (Ảnh: UNHCR)

Ngày 13/2, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết trong 2 tuần qua, gần 8.000 người Cameroon đã tràn sang Nigeria nhằm tránh những cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và các nhóm ly khai vũ trang ở trong nước.

Những nhóm người mới nhất đã vượt biên vào bang Taraba và Cross Rivers ở Nigeria, nâng tổng số người tị nạn tại đây lên gần 60.000 người.

Những người tị nạn cho biết họ đang chạy trốn bạo lực, trong đó có một số người còn đang mang vết thương do súng đạn.

Đa số những người tị nạn tới từ các khu vực gần biên giới và họ đã phải băng qua thảo nguyên và rừng rậm để tới được Nigeria.

Tháng 10/2017, xung đột vũ trang đã bùng phát tại khu vực Tây Bắc và Tây Nam Cameroon (giáp biên giới Nigeria).

Lực lượng nổi dậy tại khu vực nói tiếng Anh muốn tách khỏi khu vực nói tiếng Pháp của Cameroon. Xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 người. Liên hợp quốc (LHQ) ước tính hơn 679.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa.

Giao tranh vào cuối tuần qua đã làm gián đoạn việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội và bầu cử địa phương của Cameroon.

Theo UNHCR, những người tị nạn tại Nigeria đang trú ẩn trong các trường học và cơ sở y tế cùng với người dân địa phương.

Trước khi có đợt di cư mới nhất này, ước tính có khoảng 51.000 người tị nạn đã được khoảng 87 cộng đồng tại 4 bang của Nigeria tiếp nhận. Ngoài ra, còn có 4 khu tạm trú do UNHCR và các đối tác nhân đạo thiết lập để cung cấp nhu yếu phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe./.

Đặng Ánh
(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất