Phái đoàn Hàn Quốc tới Triều Tiên giao hữu bóng rổ liên Triều
Các vận động viên hai miền Triều Tiên biểu diễn taekwondo tại Bình Nhưỡng, ngày 2/4. (Nguồn: Yonhap)

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon dẫn đầu phái đoàn tới Triều Tiên trên hai máy bay quân sự cất cánh từ một sân bay ở khu vực Seongnam (Xâng-nam), phía Nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Phát biểu họp báo, Bộ trưởng Cho Myoung-gyon bày tỏ hy vọng các trận thi đấu bóng rổ liên Triều sẽ là cơ hội để thúc đẩy hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc và Triều Tiên dự kiến tổ chức 4 trận thi đấu bóng rổ ở Bình Nhưỡng trong các ngày 4-5/7 tới, trong đó có cả những trận đấu giữa các đội tuyển chung của hai nước. Đây là lần thứ 4 hai miền Triều Tiên tổ chức thi đấu giao hữu bóng rổ. Lần gần đây nhất các sự kiện tương tự được tổ chức là vào tháng 10/2003.

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực thể thao là một trong những thỏa thuận giữa hai miền Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27/4 vừa qua.

Việc tổ chức các trận thi đấu bóng rổ liên Triều được giới chức cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên thảo luận trong cuộc gặp hồi tháng 6.

Cùng ngày, Hàn Quốc đã mời các ảo thuật gia Triều Tiên tham dự Giải Vô địch ảo thuật thế giới (World Championships of Magic) dự kiến diễn ra ở thành phố Busan từ ngày 9-15/7 tới. Bộ Thống nhất Hàn Quốc hiện đang chờ phản hồi từ phía Triều Tiên.

Hồi tháng trước, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được thỏa thuận, theo đó sẽ mời nhau tham dự các sự kiện quốc tế mà mỗi bên đăng cai tổ chức./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất