Venezuela khiếu nại lên LHQ về âm mưu xâm nhập lãnh thổ

Venezuela đã chính thức khiếu nại lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về âm mưu xâm nhập bằng đường biển vào lãnh thổ nước này của một nhóm "lính đánh thuê khủng bố" từ Colombia.

Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc Samuel Moncada đã xác nhận sự việc này trên tài khoản Twitter ngày 13/5.

Theo Đại sứ Moncada, giới chức Caracas đã đề nghị Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterrescoi âm mưu xâm nhập lãnh thổ nói trên là hành động tấn công vũ trang, do đó Liên hợp quốc cần có biện pháp chặn đứng những âm mưu tương tự trong tương lai.

Trong khi đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chỉ trích Mỹ và Colombia tài trợ cho âm mưu "xâm lược" nói trên. Ngoài ra, Tổng thống Maduro cũng cáo buộc những kẻ khủng bố người Colombia đã âm mưu ám sát ông.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Mỹ không hề liên quan đến vụ việc trên.

Hôm 3/5, Venezuela thông báo đã phát hiện và ngăn chặn một âm mưu xâm nhập bằng đường biển của một nhóm "lính đánh thuê khủng bố" từ Colombia. Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết, lực lượng an ninh Venezuela đã đụng độ với nhóm đối tượng nói trên, khiến 8 người thiệt mạng. Hai công dân Mỹ bị bắt giữ, trong khi nhiều vũ khí, phương tiện vận chuyển và điện thoại vệ tinh đã bị thu giữ./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất