Venezuela khôi phục hoàn toàn dịch vụ cung cấp điện trên cả nước
Cảnh mất điện tại Caracas, Venezuela, ngày 8/3/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở Caracas, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết hoạt động tại các công sở trên cả nước sẽ được nối lại kể từ ngày 14/3, song các trường học vẫn sẽ tiếp tục đóng cửa thêm 24 giờ nữa.

Bên cạnh đó, dịch vụ cung cấp nước sạch cũng đã khôi phục được khoảng 80% trên phạm vi cả nước, trong khi các xe chở nước sạch cũng được huy động tối đa tới phục vụ các khu dân cư hiện vẫn chưa có nước.

Bộ trưởng Rodriguez cũng thông báo kế hoạch của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) tiếp tục giai đoạn hai cuộc tập trận vào cuối tuần này, trong đó tập trung vấn đề bảo vệ cộng đồng và các dịch vụ chiến lược của đất nước trước những âm mưu gây bất ổn và hỗn loạn xã hội.

Ngày 7/3 vừa qua, Hệ thống điều khiển tự động (ARDA) ở nhà máy thủy điện Guri - nơi cung cấp 80% lượng điện tiêu thụ cho toàn bộ lãnh thổ Venezuela, đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng quy mô lớn, đánh sập hệ thống cung cấp điện trên toàn quốc.

Ngay sau đó, chính phủ đã tập trung nỗ lực để khôi phục hệ thống cung cấp điện nhưng khi công việc đang tiến triển thuận lợi thì lại phải hứng chịu thêm một loạt vụ tấn công khác khiến việc khôi phục hệ thống trở nên khó khăn.

Venezuela tố cáo các vụ tấn công quy mô này được thực hiện từ Houston và Chicago (Mỹ) với “các loại vũ khí tấn công điện từ mới,” đồng thời cáo buộc Chính phủ Mỹ và phe đối lập cực đoan trong nước đứng sau vụ việc này./.

(TTXVN)


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất