Venezuela tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại cuộc mít-tinh lớn với sự tham gia của hàng chục nghìn người ủng hộ ở thủ đô Caracas ngày 23/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Phát biểu trong cuộc míttinh lớn với sự tham gia của hàng chục nghìn người ủng hộ tại thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro đã lên án sự ủng hộ của người đồng cấp Colombia Ivan Duque đối với những hành động khiêu khích do những nhóm đối lập cực đoan, đứng đầu là “Tổng thống tự phong” Juan Guaido, phát động với sự hậu thuẫn của chính phủ Mỹ.

Tổng thống Maduro cho rằng Venezuela không thể tiếp tục kiên nhẫn và chấp nhận việc biên giới với Colombia được dùng cho một cuộc tấn công chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ.

Ông ra hạn cho tất cả các nhân viên ngoại giao và lãnh sự Colombia phải rời khỏi lãnh thổ Venezuela trong thời hạn 24 giờ.

Nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela khẳng định sẽ tiếp tục sát cánh cùng với nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ nhân phẩm, hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ.

Thành phố Cucuta của Colombia đang được sử dụng làm một trong những điểm tập kết hàng viện trợ nhân đạo do Mỹ và một số đồng minh ở Mỹ Latinh cung cấp.

Phe đối lập Venezuela đang làm mọi cách để đưa số hàng này vào Venezuela bất chấp sự ngăn cản của lực lượng an ninh khiến cho tình hình ở khu vực biên giới giữa Venezuela với các nước láng giềng Colombia và Brazil đang diễn biến hết sức căng thẳng./.

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất