“Gạo tình thương” trao người nghèo


Chị Oanh gắn bó với công việc Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Đông Tân đã 8 năm nay.  Đây là thôn đông nhất xã với hơn 600 gia đình sinh sống. Đa phần các chị em trong thôn đều gắn bó với nghề nông, trong đó có một số chị do hoàn cảnh, không có nhiều lao động nên kinh tế gia đình thường khó khăn. Hiểu khó khăn ấy, chị Oanh suy nghĩ mãi cũng như quyết tâm tìm cách giúp đỡ. Từ đó chị nghĩ cách lập “xô gạo tình thương”, cũng như kêu gọi sự hỗ trợ của các chị trong thôn.
Tháng 8/2017, xô gạo được đặt tại nhà máy xay xát của chị Quyết, một phụ nữ trong thôn. Đều đặn hàng tháng, số gạo vận động được chị Oanh cùng các chị trong chi hội trao đến tận tay mỗi gia đình 10 kg. Từ 60 kg gạo ngày ra mắt đến nay “xô gạo tình thương” còn trữ lại đến 600 kg gạo, chị Oanh tính toán: “Ngoài số trao cho chị em hàng tháng, số gạo được trữ lại đến các dịp lễ Chi hội thống nhất quy ra tiền tặng quà cho chị em làm niềm vui tinh thần”.
 

Những ký gạo tình thương được trao tận tay người nghèo hàng tháng.
Ngoài trao tận tay 10 kg gạo mỗi tháng cho những hoàn cảnh khó khăn, Chi hội phụ nữ thôn Đông Tân còn vận động nhà hảo tâm tặng kèm thêm mì gói, muối, đường… Trong nhiều người được tặng gạo, bà Nguyễn Thị Thục đã không giấu được sự xúc động, bởi hoàn cảnh của bà thật khó khăn: Con gái qua đời vì bạo bệnh, một mình bà nuôi cháu đang học lớp 9… Đón nhận gạo, nước mắt bà cứ lăn tròn trên má. Hay chị Nguyễn Thị Hằng ở tổ 11 thôn Đông Tân bị bệnh lao.
Chị Trương Thị Kiều Trang - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đông Hà không giấu được niềm vui khi nói: “Sự đóng góp không bắt buộc mà tùy thuộc vào tấm lòng hảo tâm cùng từng chị em. Mỗi người một ít, của ít lòng nhiều thì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn sẽ bớt khổ bớt nhọc nhằn”.
 

Nguồn: Báo Bình Thuận

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất