Khai trương phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”
Các đại biểu cắt băng Khai trương phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”. (ảnh DP)

Tới dự Lễ Khai trưng có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Việc khai trương Phòng trưng bày bổ sung “Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); Kỷ niệm 50 năm Bác Hồ đi xa, 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, 50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (9/1969-9/2019).

Phòng trưng bày bổ sung sẽ đáp ứng công tác tuyên truyền phát huy tác dụng Khu di tích kịp thời, hiệu quả, thường xuyên, thân thiện và tiết kiệm, nhất là tuyên truyền phục vụ những ngày lễ lớn, những kỉ niệm năm chẵn, những chủ trương, phong trào, nghị quyết mới của Đảng, Nhà nước và thiết thực phục vụ cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hiện nay và sau này.

Các đại biểu tham quan phòng trưng bày bổ sung

“Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”. (ảnh DP)

Qua đó, một lần nữa khẳng định những giá trị lịch sử, văn hóa của Di tích Quốc gia đặc biệt về Bác Hồ với những hoạt động của Người trong chặng đường 15 năm cuối đời tại Phủ Chủ tịch.

Trong Khu di tích có các di tích bất động sản, tài liệu hiện vật gốc và môi trường cảnh quan di tích. Mỗi di tích, mỗi tài liệu, hiện vật và môi trường cảnh quan di tích ở đây chứa đựng nội dung lịch sử khác nhau là những minh chứng thuyết phục về tư tưởng, tấm gương đạo đức, lối sống và tinh thần cống hiến không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng, cho hạnh phúc nhân dân.

Trách nhiệm của chúng ta là phải giữ gìn, bảo vệ, phát huy, kế thừa và thực hiện một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất những tư tưởng và tài sản của Người cho các thế hệ hiện tại và mãi mãi về sau tới tham quan, nghiên cứu và học tập về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các hiện vật được trưng bày bổ sung

“Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”. (ảnh DP)

50 năm qua kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩnh biệt chúng ta, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân, với tinh thần trách nhiệm cao và tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích đã nỗ lực cố gắng, tận tụy công việc bảo quản, giữ gìn và phát huy hiệu quả, phục vụ 75 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan và học tập về cuộc đời, về sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh-Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất./.

Tin và ảnh Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất