Người giáo viên có tấm lòng thiện nguyện

Cô tâm sự: “Hơn 10 năm gắn bó với nghề dạy học, tôi chưa bao giờ hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Được truyền đạt kiến thức cho học sinh, nhìn thấy các em thành đạt, trưởng thành, đó là niềm vui lớn nhất của tôi”. Ngoài công tác chuyên môn, từ hoạt động Đội đến phong trào Đoàn, cô đều tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, được Huyện Đoàn Thanh Liêm, Tỉnh Đoàn tặng giấy khen, bằng khen. Năm học 2016-2017, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

 

Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, cô Tâm còn được nhiều người biết đến với những hoạt động thiện nguyện. Từ nhiều năm qua, cô Trịnh Thị Tâm luôn là thành viên tích cực của Hội Từ thiện tỉnh Hà Nam với vai trò là Phó Chủ tịch Hội. Khi Hội Từ thiện tỉnh phát triển, cô quyết định nhân rộng yêu thương để người nghèo có thêm niềm vui và bớt phần khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, ngày 12/7/2016, Câu lạc bộ Thiện nguyện Thanh Tâm đã được thành lập, hoạt động dưới sự bảo trợ của Hội tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam. Đến nay, Câu lạc bộ có hơn 40 thành viên thường trực và còn rất nhiều các thành viên khác thường xuyên ủng hộ hoạt động của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ chủ yếu hoạt động trên mạng xã hội. Mỗi khi nhận được thông tin từ anh, chị em trong Câu lạc bộ về một trường hợp nào đó gặp khó khăn, cô Tâm lại băn khoăn, trăn trở, muốn làm ngay một việc gì đó để giúp đỡ họ. Thế là, dù ngày hay đêm, cô đăng tin trên mạng xã hội, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Cứ vậy, khi có thông tin hồi đáp, nhận được sự ủng hộ của ai đó, cô lại vui mừng, phấn khởi như chính mình được giúp đỡ vậy.

 

                                                          Chị Tâm phát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo

 

Gần hai năm thành lập, Câu lạc bộ Thiện nguyện Thanh Tâm đã tổ chức được nhiều chương trình lớn ở trong và ngoài tỉnh: Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh Đoàn tổ chức tặng quà cho bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Sản nhi Tỉnh, tặng quà trẻ em tại các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi huyện Kim Bảng, Bình Lục  nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6; phối hợp với Hội Tấm lòng vàng của tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nam trong các chương trình “Nhân rộng yêu thương”; tổ chức nhiều chuyến đi thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào miền Trung, Tây Bắc bị bão lũ; tham gia chương trình “Nồi cháo tình thương” phát định kỳ hằng tháng cho bệnh nhân nghèo tại các Bệnh viện trong tỉnh... Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng phần nào sưởi ấm trái tim của những con người có hoàn cảnh kém may mắn. Cô Tâm không nhớ mình và Câu lạc bộ đã giúp đỡ được bao nhiêu người, nhưng cô vẫn thấy thiếu bởi cuộc sống còn rất nhiều những hoàn cảnh éo le, những con người bất hạnh cần sự sẻ chia, yêu thương của cộng đồng.

 

Khó có thể kể hết những việc làm tình nghĩa của cô giáo Tâm và Câu lạc bộ Thiện nguyện. Những việc làm ấy tuy nhỏ nhưng thật sự cao quý, có ích cho xã hội. Cô là bông hoa nhỏ trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”, góp phần làm tươi đẹp thêm cho cuộc sống./.

 

Kim Phượng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất