Phụ nữ Hà Nam học và làm theo Bác

                                            Hội thi “Phụ nữ Công an Hà Nam làm theo lời Bác”

Hằng năm, 6/6 huyện, thành phố; 116/116 xã, phường, thị trấn tổ chức hội nghị học tập chuyên đề cho các đồng chí cán bộ hội các cấp và hội viên, phụ nữ. Việc đăng ký làm theo được 100% cơ sở Hội thực hiện có chất lượng, mỗi cơ sở Hội đăng ký ít nhất từ 1-2 việc làm cụ thể phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kết quả bình xét cuối năm, 100% cán bộ Hội, 85% hội viên, phụ nữ đã thực hiện nghiêm túc việc đăng ký làm theo Bác.

Để cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác, Hội LHPN các cấp có nhiều mô hình, việc làm theo được thực hiện có chất lượng và hiệu quả, tiêu biểu như: mô hình “Nồi cháo từ thiện” của CLB nữ chức sắc phật giáo - Hội LHPN tỉnh; mô hình “Ống tiền tiết kiệm”, “Lợn nhựa tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm” được xây dựng ở 88/116 xã, phường, thị trấn. Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã tiết kiệm được hơn 7,4 tỷ đồng và 3.734 kg gạo hỗ trợ cho hội viên khó khăn vay không lấy lãi. Đồng thời, duy trì việc ghi sổ vàng gương người tốt việc tốt. Điển hình như chị Trần Thị Dung ở xóm 8, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân tiết kiệm được 50 triệu cho 8 hội viên vay không lấy lãi, ủng hộ 01 con bò sinh sản giúp phụ nữ nghèo, 10 xe đạp cho con hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng trị giá 20 triệu đồng; ni sư Thích Đàm Mai, trụ trì chùa Quan Trung, xã Văn Lý, huyện Lý Nhân tham gia tích cực hoạt động nhân đạo từ thiện, tặng 60 suất quà, ủng hộ 01 con bò sinh sản giúp phụ nữ nghèo với tổng trị giá 36 triệu đồng...

Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ học và làm theo Bác được các cấp Hội triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, lôi cuốn. Tiêu biểu như: Hội LHPN huyện Kim Bảng đã lựa chọn những câu chuyện về Bác: “Từ đôi dép đến chiếc ô tô”, “Nước nóng, nước nguội”, “Thời gian quý báu lắm”, v.v... gửi các xã, thị trấn để hội viên đọc vào những buổi sinh hoạt chi hội, sinh hoạt CLB để chị em học tập và làm theo tấm gương của Người. Năm 2017, Hội LHPN huyện Kim Bảng đã tổ chức hội nghị tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thu hút 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự; Hội Phụ nữ Công an tỉnh mời giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ”, tọa đàm về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” thu hút 350 cán bộ, hội viên tham dự, tổ chức hội thi “Phụ nữ Công an Hà Nam làm theo lời Bác”; Hội LHPN huyện Duy Tiên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, mổ lợn tiết kiệm tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo tại thị trấn Đồng Văn,v.v...

Công tác phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền điển hình tiêu biểu được các cấp Hội quan tâm. Từ năm 2016 đến nay, Hội LHPN tỉnh đã giới thiệu 69 gương điển hình về Trung ương Hội, các huyện, thành phố đã cung cấp 976 gương điển hình trên các lĩnh vực để tuyên truyền, nhân rộng, biểu dương, khen thưởng.

Thông qua các hình thức tuyên truyền, vận động, các phong trào học tập và làm theo Bác đã giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm của cá nhân trong rèn luyện đạo đức, lối sống, tạo sự chuyển biến rõ nét, nhất là vai trò nêu gương của cán bộ Hội, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong các cấp Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và của Hội./.

Kim Phượng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất