TPHCM vinh danh 10 công nhân lao động, kỹ sư tiêu biểu
Các đồng chí lãnh đạo TPHCM chúc mừng các tấm gương nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng. Ảnh: Báo SGGP

Họ là những kỹ sư, công nhân trực tiếp sản xuất đang lao động, làm việc tại các ngành trọng điểm của TP, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực, sáng kiến cải tiến các thiết bị, máy móc được áp dụng vào quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, làm lợi cho doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động và tích cực đào tạo công nhân trẻ.

Từ năm 2016 đến nay, công nhân lao động, kỹ sư TPHCM đã có hơn 2.500 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất, trên 1.200 đề tài nghiên cứu khoa học, làm lợi trên 415 tỷ đồng, tiết kiệm trên 67 tỷ đồng.

Có người chuyên môn chỉ là trung cấp điện công nghiệp, nhưng từ năm 2011 đến nay đã có 24 sáng kiến, đem lại lợi ích cho đơn vị trên 1,1 tỷ đồng; anh Nguyễn Văn Hóa, một kỹ sư điện có 7 sáng kiến đã áp dụng vào sản xuất, đem lại cho công ty gần 40 tỷ đồng; chị Hoàng Thị Kim Dung, từ một công nhân kiểm hàng, bằng sự nỗ lực của bản thân nay đã giữ vị trí Giám đốc Xí nghiệp may An Phú.

Những cá nhân tiêu biểu này đã góp phần đưa phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” lan tỏa trong từng tổ, từng đội, từng phân xưởng sản xuất.

Được thành lập từ năm 2000, trong suốt 17 năm qua, Giải thưởng Tôn Đức Thắng đã tôn vinh 180 kỹ sư, công nhân có nhiều sáng kiến cải tiến các thiết bị, máy móc nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Các cá nhân đoạt giải tập trung vào các ngành nghề trọng điểm TPHCM đang hướng tới như: Hóa học, may mặc, cơ khí chế tạo máy, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp điện điện tử, chế biến thực phẩm, dược phẩm, công nghệ in và xây dựng.

Theo thời gian, giải thưởng ngày càng thu hút nhiều cá nhân lành nghề tham gia./.

Theo chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất