Ba du khách cuối cùng về nước vào ngày 10/1
Xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập. Ảnh: AFP

Công ty đang phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan, đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, căn cứ vào tình trạng sức khỏe của ba du khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phải phẫu thuật hai chân, chị Trần Thị Kim Anh phải phẫu thuật một chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Chuyến bay này sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe cho ba du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ về đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2 giờ 45 phút ngày 10/1. Ba du khách sẽ được ba xe cứu thương đón tại chân máy bay và chuyển thẳng đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba du khách thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. Bảo hiểm Bảo Việt đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, mỗi gia đình có nạn nhân tử vong được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh, tối đa 2,4 tỉ đồng/người./.

Gia Thuận/TTXVN 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất