Bí thư Thành ủy Hà Nội và TPHCM dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà cho đại diện 3 khu dân cư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư số 1, 2A, 2B thuộc phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại đây, đồng chí Hoàng Trung Hải nêu rõ: phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, các tổ dân phố cần tích cực vận động bà con tham gia đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”; chủ động rà soát, nắm chắc tình hình, nhất là với các gia đình chính sách, người có công để kịp thời phát hiện và tham mưu giải quyết những vấn đề nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống. Nhân dân địa bàn ba khu dân cư tiếp tục phát huy dân chủ, tham gia giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng, không để con em mắc vào tệ nạn xã hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để công tác Mặt trận ở khu dân cư hoạt động có hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc cần tiếp tục hướng dẫn, phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Tháng cao điểm vì người nghèo; huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn chăm lo giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng tổ dân phố đoàn kết, tương trợ, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững của đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 1, Phường 12, Quận 4.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao tặng quà cho người dân.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao tặng quà cho người dân.

Trong không khí vui tươi, đoàn kết và ấm cúng, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trân trọng gửi lời thăm hỏi đến các bậc cao niên, quý đại biểu và toàn thể người dân tham dự ngày hội. Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển 89 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định vị trí, vai trò, chức năng quan trọng của Mặt trận các cấp trong nhiệm vụ củng cố, tăng cường sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư, tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Đánh giá cao kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, công tác tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình cùng tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, gắn với chủ trương của Thành phố, qua đó đã phát huy tình làng nghĩa xóm, sự gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư... Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ vui mừng khi khu phố 1, Phường 12, Quận 4 là khu phố không ma túy.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa trong cộng đồng dân cư phải tiếp tục chú trọng, đi vào chiều sâu. Cùng với việc vận động, đăng ký thi đua của các đoàn thể khu phố cũng cần có biểu dương, khen thưởng kịp thời để động viên những việc làm hay, cách làm tốt của mỗi người dân trong khu phố.

Thành Lê tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất